Những tìm hiểu chi tiết về tiểu sử ông thần tài

Nội dung

Thần Tài theo tín ngưỡng dân gian là một vị thần mang đến tài lộc cho gia chủ. Việc thờ thần tài sẽ thường thấy nhất ở các cửa hàng kinh doanh. Vậy nguồn gốc thờ Thần Tài và tiểu sử ông thần tài như thế nào? Các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé. 

I - Sự tích về việc thờ cúng Thần Tài

Chuyện kể rằng Thần Tài chỉ có trên trời và vì thần này cai quản tiền bạc, tài lộc của thiên đình. Trong một  uống rượu say quá nên Thần Tài bị rơi xuống trần gian. Mọi người thấy quần áo của thần tài khác lạ nên liền lột sạch đem đi bán. Thần Tài tỉnh dậy thì mọi thứ trên người đã bị mất hết và do bị va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai.

Những tìm hiểu chi tiết về tiểu sử ông thần tài

Sự tích về ông Thần Tài

Thần Tài đi ăn xin thì được chủ nhà mời vào ăn. Khi ông vào quán này ăn thì không biết từ đâu khách kéo đến nườm nượp. Khách hàng ở quán đối diện trước nay rất đông khách bỗng dưng từ hôm thần Tài đến ăn quán bên này thì khách bên đó lại chuyển hết qua quán bên này ăn. Sau một thời gian người bán hàng đắt khách và cảm thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày lại được ăn uống đồ ăn ngon thì người chủ quán liền đuổi ông đi.

Thấy Thần Tài bị đuổi đi thì ông chủ bên này thì liền mời Thần Tài vào ăn và tình hình lại trở nên giống với quán trước đó. Sau khi thấy được vận may mà Thần Tài mang đến thì người dân đã dẫn ông đi mua lại quần áo. Khi mua đồ thì ông được mọi người dẫn đến đến đúng cửa hàng cầm quần áo bị bán của ông. Sau khi mặc lại quần áo mũ nón vào thì Thần Tài sực nhớ lại mọi chuyện trước kia và bay về trời.

Do đó, cứ hàng năm dân gian lại lấy ngày mùng 10 tháng giêng làm ngày vía Thần Tài. Đây được xem là tiểu sử ông thần tài mà dân gian chúng ta truyền tai nhau. 

II - Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài

Tiểu sử ông thần tài qua sự tích được kể từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc thờ cúng không bao giờ thay đổi dù thời gian trôi qua hàng nghìn năm. Việc thờ cúng thần tài mang yếu tố tâm linh nên các gia chủ thờ vị thần này mong muốn công việc hanh thông, may mắn trong việc kinh doanh buôn bán.

Những tìm hiểu chi tiết về tiểu sử ông thần tài

Thờ cúng Thần Tài cầu tài lộc cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ

Dân gian lấy ngày Thần Tài (mùng 10 tháng giêng) là ngày lấy vía. Họ tin tưởng rằng, mua vàng sẽ gặp nhiều phúc lộc, sung túc suốt cả năm. Vì thế hàng năm, cứ đến ngày mùng 10 người người đổ xô đi mua vàng cầu may mắn, tài lộc.

Thông thường, các lễ vật để dâng lên lấy vía Thần Tài sẽ là: hoa quả, bánh kẹo, thịt lợn quay, rượu thuốc… Hơn hết, việc thờ cúng Thần Tài cần phải có lòng thành tâm của gia chủ thì sẽ mọi việc chuyện sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Như vậy, trên đây là tiểu sử ông thần tài được dân gian truyền lại qua nhiều thế hệ. Các bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều kiến thức liên quan đến ngày vía Thần Tài hiện nay nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi những chia sẻ của pjs.vn.

Tags: ông địa ông thần tài thích ăn gì ông địa ông thần tài ngồi bên nào ông địa ông thần tài số mấy ông địa ông thần tài nên đặt ở đâu ông địa ông thần tài để bên nào ông địa ông thần tài để sao cho đúng ông địa ông thần tài thích hoa gì ông địa ông thần tài bằng sứ ông địa ông thần tài là ai ông địa và ông thần tài đặt như thế nào ông địa và ông thần tài ngồi bên nào ông địa và ông thần tài ông địa và ông thần tài để bên nào thờ 2 ông địa 2 ông thần tài ông địa ông thần tài bằng gỗ ông địa thần tài bằng đá ông địa thần tài bằng đồng ông địa thần tài bột đá cúng ông địa ông thần tài thờ ông địa ông thần tài sao cho đúng cúng ông địa ông thần tài như thế nào ông địa thần tài cũ cúng ông địa ông thần tài cần những gì ông địa thần tài cúng gì cúng ông địa ông thần tài mùng 10 ông địa và thần tài ông địa thần tài ong dia ong than tai ông địa ông thần tài đẹp để ông địa ông thần tài ông địa ông tài ông thần tài ong than tai va ong dia dat nhu the nao tho ong than tai va ong dia nhu the nao ông địa ông địa ông địa cúng ông địa ông thần tài hàng ngày văn khấn ông địa ông thần tài hàng ngày hài ông địa ông thần tài hình ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa ông thần tài hình ảnh ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa và ông thần tài khấn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài khai nhãn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài ngày rằm văn khấn cúng ông địa ông thần tài bài khấn cúng ông địa ông thần tài kê ông thần tài ông đia thân tai ông địa thần tài la gi đặt ông địa ông thần tài như thế nào là đúng đâu là ông địa đâu là ông thần tài ông địa ông thần tài mini mua ông địa ông thần tài bài cúng ông địa ông thần tài ngày mùng 10 cách thỉnh ông địa ông thần tài như thế nào vi tri tho ong dia va ong than tai thần tài và ông địa ông thần tài và ông địa để ông địa ông thần tài sao cho đúng ông địa thần tài sứ sự tích ông địa ông thần tài cách đặt ông địa ông thần tài trên bàn thờ thờ ông địa ông thần tài ông địa thần tài thích cúng gì ông địa thần tài thích ăn trái cây gì tho ong dia than tai tho ong dia ong than tai cách thỉnh ông địa ông thần tài về nhà ông địa và ông thần tài thích ăn gì vị trí ông địa ông thần tài cách xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa và ông thần tài có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài 3 ông thần tài ông thần tài thổ địa 5 ông thần tài 5 ông thần tài là ai
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay