Giải đáp: đặt ông thần tài bên trái hay bên phải

Nội dung

Nên đặt ông thần tài bên trái hay bên phải là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thờ cúng thần linh. Đặc biệt hơn cả, cách bài trí này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những người làm ăn kinh doanh nó được ví như “ quý nhân phù trợ” mang đến cho gia chủ tài lộc và sự may mắn. Để có thể giải đáp chi tiết vấn đề này, bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thông tin cụ thể nhé!

I - Bàn thờ ông thần tài bài trí những gì?

Ngoài thắc mắc nên đặt ông thần tài bên trái hay bên phải? thì trên bàn thờ ông thần tài cần phải chuẩn bị những vật dụng gì để đem đến sự may mắn, lộc lá đến cho gia chủ. Theo đó, bàn thờ ông thần tài cần có những vật dụng sau:

Giải đáp: đặt ông thần tài bên trái hay bên phải

Bàn thờ ông thần tài cần bài trí những gì?

  • Tượng Thần tài – ông Địa (thường được thờ chung với nhau)
  • 3 chóe thờ (đựng nước, muối, gạo)
  • Bát hương (1 bát)
  • Ống hương
  • Lọ hoa
  • Kỷ chén thờ (có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ)
  • Mâm bồng
  • Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)
  • Nậm rượu (1 nậm)
  • Đèn thờ (1 chiếc)

Nhưng bạn cũng cần nên lưu ý rằng những vật dụng nêu trên cũng cần phải được bày biện một cách hợp lý và phù hợp nhất. Có như vậy mới thu hút được nhiều tài vận, sắc khí cho căn nhà. Trong trường hợp, bàn thờ quá nhỏ thì gia chủ cần phải đặt được tượng ông thần tài - ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương trên bàn thờ. Còn những vật dụng còn lại có thể đặt ở phía bên ngoài còn thờ. 

II - Hướng đặt bàn thờ ông thần tài

Ông thần tài là ước mong của nhiều gia chủ với mong muốn tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi êm xuôi. Chính vì thế, việc đặt hướng bàn thờ cũng đặc biệt quan trọng và nó quyết định đến việc thu hút tài vận. Do đó, bạn cần phải lựa chọn vị trí phù hợp để có thể quan sát được hết lối ra của khách. 

Theo như thông thường, người ta sẽ phải dựa vào 2 hướng tốt đó là hướng tốt của chủ, hầu hết người ta đều dựa vào độ tuổi của gia chủ. Đặc biệt nhất vẫn là hướng đón vận khí có nghĩa là hướng đón tài lôc từ ngoài vào. 

Khi đặt bàn ông thần tài bạn cũng cần phải lưu ý nữa đó là nên lựa chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Vì đây đều là những cung tốt mang đến nhiều may mắn, tài lộc và phát tài, phát đạt cho gia chủ. 

III - Nên đặt bàn ông thần tài bên trái hay bên phải thì phù hợp?

Việc đặt vị trí của bàn ông thần tài và thổ địa có rất nhiều điểm mà bạn cần phải lưu ý. Vị trí của bàn thờ được đặt ở bên phải hay bên trái mới đúng với phong thủy. Thần tài và thổ địa thông thường được đặt chung vào một bàn thờ nhưng vốn vị trí của chúng không thể hoán đổi được cho nhau. 

Giải đáp: đặt ông thần tài bên trái hay bên phải

Nên đặt ông thần tài bên trái hay bên phải

Theo như hướng nhìn chính diện vào thì ông địa được nằm ở bên phải còn ông thần tài được nằm ở bên trái. Trên bàn thờ hai ông bạn cần chuẩn bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối và có một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là những hũ này chỉ được thay vào thời điểm là cuối năm. 

Đối với những trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất một ông thần tài thì chúng ta nên đặt ở ngay vị trí chính giữa của bàn thờ. Đồng thời mặt để quay ra hướng cửa để đón tài lộc và tài vận của gia chủ. 

Như vậy bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp chi tiết đặt ông thần tài bên trái hay bên phải thì đúng với phong thủy. Mặt khác việc đặt đúng vị trí này sẽ mang đến nhiều tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Để cập nhập thêm nhiều thông tin mới hơn hãy truy cập vào website pjs.com nhé!

Tags: ông địa ông thần tài thích ăn gì ông địa ông thần tài ngồi bên nào ông địa ông thần tài số mấy ông địa ông thần tài nên đặt ở đâu ông địa ông thần tài để bên nào ông địa ông thần tài để sao cho đúng ông địa ông thần tài thích hoa gì ông địa ông thần tài bằng sứ ông địa ông thần tài là ai ông địa và ông thần tài đặt như thế nào ông địa và ông thần tài ngồi bên nào ông địa và ông thần tài ông địa và ông thần tài để bên nào thờ 2 ông địa 2 ông thần tài ông địa ông thần tài bằng gỗ ông địa thần tài bằng đá ông địa thần tài bằng đồng ông địa thần tài bột đá cúng ông địa ông thần tài thờ ông địa ông thần tài sao cho đúng cúng ông địa ông thần tài như thế nào ông địa thần tài cũ cúng ông địa ông thần tài cần những gì ông địa thần tài cúng gì cúng ông địa ông thần tài mùng 10 ông địa và thần tài ông địa thần tài ong dia ong than tai ông địa ông thần tài đẹp để ông địa ông thần tài ông địa ông tài ông thần tài ong than tai va ong dia dat nhu the nao tho ong than tai va ong dia nhu the nao ông địa ông địa ông địa cúng ông địa ông thần tài hàng ngày văn khấn ông địa ông thần tài hàng ngày hài ông địa ông thần tài hình ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa ông thần tài hình ảnh ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa và ông thần tài khấn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài khai nhãn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài ngày rằm văn khấn cúng ông địa ông thần tài bài khấn cúng ông địa ông thần tài kê ông thần tài ông đia thân tai ông địa thần tài la gi đặt ông địa ông thần tài như thế nào là đúng đâu là ông địa đâu là ông thần tài ông địa ông thần tài mini mua ông địa ông thần tài bài cúng ông địa ông thần tài ngày mùng 10 cách thỉnh ông địa ông thần tài như thế nào vi tri tho ong dia va ong than tai thần tài và ông địa ông thần tài và ông địa để ông địa ông thần tài sao cho đúng ông địa thần tài sứ sự tích ông địa ông thần tài cách đặt ông địa ông thần tài trên bàn thờ thờ ông địa ông thần tài ông địa thần tài thích cúng gì ông địa thần tài thích ăn trái cây gì tho ong dia than tai tho ong dia ong than tai cách thỉnh ông địa ông thần tài về nhà ông địa và ông thần tài thích ăn gì vị trí ông địa ông thần tài cách xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa và ông thần tài có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài 3 ông thần tài ông thần tài thổ địa 5 ông thần tài 5 ông thần tài là ai
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay