Ngày thần tài năm 2021 là vào thứ mấy? Vì sao nên thờ thần tài

Nội dung

Ngày vía Thần Tài được xem là một trong những ngày lễ quan trọng của người dân buôn bán, làm ăn kinh doanh. Vậy Ngày thần tài năm 2021 là ngày nào? Vì sao các gia chủ lại cúng thần tài lấy vía? Các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé. 

I - Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào?

Theo dân gian thì ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Vào ngày này, những người làm ăn, buôn bán thường sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài. Bên cạnh việc chọn mua lễ vật thì mọi người cũng mua thêm vàng để lấy vía may mắn, sung túc, cầu mong 1 năm buôn may bán đắt. Ngày thần tài năm 2021 năm nay sẽ rơi vào thứ mấy?

Ngày thần tài năm 2021 là vào thứ mấy? Vì sao nên thờ thần tài

Ngày thần tài năm 2021 vào chủ nhật

Năm nay, ngày Thần Tài năm 2021 sẽ trùng vào ngày Chủ nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2021 (dương lịch). Ngày vía Thần tài vào chủ nhật thì những người làm ăn kinh doanh sẽ có thời gian để lựa chọn cho những món đồ ưng ý dâng lên các vị thần.

II - Ý nghĩa của việc thờ cúng thần tài

Thần Tài là một trong những vị thần quan trọng của tín ngưỡng Đông phương. Ông Thần Tài là vị thần cai quản  của cải, tiền bạc trong gia đình. Vì thế, ban thờ này thường được những người làm ăn thờ cúng với mong muốn tài lộc, may mắn luôn hiện hữu bên cạnh. 

Ngày thần tài năm 2021 là vào thứ mấy? Vì sao nên thờ thần tài

Thờ cúng thần tài với mong muốn nhận được nhiều tài lộc

Bàn thờ Thần Tài là nơi mà gia chủ thể hiện mong muốn, nguyện cầu của mình với các vị chư thần chư tiên chư thánh để cầu xin tài lộc. Thờ cúng Thần Tài  là nơi thể hiện tâm nguyện về sức khỏe, gia đạo được hưng thịnh. Việc thờ cúng phải được thực hiện chỉn chu, trang nghiêm thì mới thể hiện được sự thành tâm của gia chủ. Mọi người cần phải thường xuyên vệ sinh ban thờ tránh bụi bẩn, tàn hương rơi xuống. Đồng thời phải bố trí các vật phẩm thờ sao cho đúng phong thủy thì mới nhận được nhiều sự may mắn trong cuộc sống.

III - Ngày thần tài nên thờ cúng gì?

Thông thường, vào các ngày trong năm thì đồ lễ các ngày cúng Thần Tài trong năm sẽ gồm như hoa quả, bánh kẹo và một số vật phẩm như: hương, nước, hoa gạo, muối. Đây là những vật phẩm cần thiết để dâng lên thần tài mà bạn phải chuẩn bị. 

Tuy nhiên, đối với ngày lễ chính Thần Tài thì gia chủ cần phải chuẩn bị thêm 1 mâm cỗ mặn cúng Thần Tài đầy đủ bao gồm: 1 lọ hoa, 1 mâm ngũ quả, 1 con tôm, 1 con cua biển, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng heo quay, 1 chum rượu, thuốc lá, gạo, muối. Sau đó, bày biện tất cả sao cho phong thủy, khoa học để dâng lên vị thần. 

IV - Những lưu ý khi cúng ngày vía Thần Tài

  • Hoa quả cúng thần tài thì phải chọn những loại quả không bị sâu, dập nát. Tuyệt đối không dùng các loại quả giả để dâng lên các vị thần
  • Hoa quả, bánh kẹo,… sau khi cúng và thụ lộc thì chia cho các thành viên trong nhà, không phân phát cho người ngoài.
  • Chén để nước cần rửa sạch trước khi thay nước mới. Chỉ nên đặt 1 chén nước sạch, không cần đến 3 hay 5 chén nước và cũng không nên rót quá đầy.
  • Bình hoa trên bàn thờ có thể dùng bình sứ hoặc bình thủy tinh
  • Gạo, muối sau khi cúng Thần Tài xong nên cất đi để giữ lộc.

Như vậy bài viết này của pjs.vn đã chia sẻ cho bạn biết được ngày thần tài năm 2021 là vào thứ mấy và vì sao nên thờ thần tài. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho nhiều người biết đến nhé.

Tags: ông địa ông thần tài thích ăn gì ông địa ông thần tài ngồi bên nào ông địa ông thần tài số mấy ông địa ông thần tài nên đặt ở đâu ông địa ông thần tài để bên nào ông địa ông thần tài để sao cho đúng ông địa ông thần tài thích hoa gì ông địa ông thần tài bằng sứ ông địa ông thần tài là ai ông địa và ông thần tài đặt như thế nào ông địa và ông thần tài ngồi bên nào ông địa và ông thần tài ông địa và ông thần tài để bên nào thờ 2 ông địa 2 ông thần tài ông địa ông thần tài bằng gỗ ông địa thần tài bằng đá ông địa thần tài bằng đồng ông địa thần tài bột đá cúng ông địa ông thần tài thờ ông địa ông thần tài sao cho đúng cúng ông địa ông thần tài như thế nào ông địa thần tài cũ cúng ông địa ông thần tài cần những gì ông địa thần tài cúng gì cúng ông địa ông thần tài mùng 10 ông địa và thần tài ông địa thần tài ong dia ong than tai ông địa ông thần tài đẹp để ông địa ông thần tài ông địa ông tài ông thần tài ong than tai va ong dia dat nhu the nao tho ong than tai va ong dia nhu the nao ông địa ông địa ông địa cúng ông địa ông thần tài hàng ngày văn khấn ông địa ông thần tài hàng ngày hài ông địa ông thần tài hình ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa ông thần tài hình ảnh ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa và ông thần tài khấn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài khai nhãn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài ngày rằm văn khấn cúng ông địa ông thần tài bài khấn cúng ông địa ông thần tài kê ông thần tài ông đia thân tai ông địa thần tài la gi đặt ông địa ông thần tài như thế nào là đúng đâu là ông địa đâu là ông thần tài ông địa ông thần tài mini mua ông địa ông thần tài bài cúng ông địa ông thần tài ngày mùng 10 cách thỉnh ông địa ông thần tài như thế nào vi tri tho ong dia va ong than tai thần tài và ông địa ông thần tài và ông địa để ông địa ông thần tài sao cho đúng ông địa thần tài sứ sự tích ông địa ông thần tài cách đặt ông địa ông thần tài trên bàn thờ thờ ông địa ông thần tài ông địa thần tài thích cúng gì ông địa thần tài thích ăn trái cây gì tho ong dia than tai tho ong dia ong than tai cách thỉnh ông địa ông thần tài về nhà ông địa và ông thần tài thích ăn gì vị trí ông địa ông thần tài cách xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa và ông thần tài có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài 3 ông thần tài ông thần tài thổ địa 5 ông thần tài 5 ông thần tài là ai
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay