6 Cách kiểm tra ngọc trai thật cực nhanh, cực chuẩn

Nội dung

Cách kiểm tra ngọc trai thật có khó hay không? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé.

I - Kiểm định bằng máy X-quang chụp xuyên tâm

Khi chụp X-quang thì bạn sẽ thấy rõ nhất được đó có phải là ngọc trai thật hay không. Bởi nếu là ngọc trai thật thì sẽ có hạt nhân và lớp xà cừ bao bọc khá dày ở bên ngoài nhân. Trong trường hợp là ngọc trai giả thì sẽ xuất hiện lõi đặc bằng nhựa và bên ngoài bọc bằng một lớp xà cừ cực kỳ mỏng.

6 Cách Kiểm Tra Ngọc Trai Thật Cực Nhanh, Cực Chuẩn

Ngọc trai thật luôn sáng bóng

II - Kiểm tra ngọc trai thật bằng răng

Một cách kiểm tra ngọc trai thật vô cùng thú vị là kiểm tra bằng răng. Phương pháp này cũng gần giống như kiểm tra vàng thật. Bạn hãy chà nhẹ viên ngọc lên răng, sau đó lấy ra quan sát hiện trạng bề mặt ngọc. 

Nếu vẫn thấy ngọc trơn tru là ngọc trai thật, còn nếu ngọc trầy xước, bong tróc lớp phủ thì đó là ngọc trai giả. Nguyên lý kiểm tra này rất dễ hiểu, ngọc trai thật có cấu trúc chắc chắn với lớp xà cừ dày hơn sẽ không bị hủy hoại bởi một áp lực bằng răng nhẹ nhàng như vậy.

 

6 Cách Kiểm Tra Ngọc Trai Thật Cực Nhanh, Cực Chuẩn

Cắn nhẹ lên bề mặt ngọc trai để kiểm tra thật giả

III - Kiểm tra bằng kính soi

Bạn có thể kiểm tra ngọc bằng cách soi dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc bạn có thể áp dụng cách kiểm tra ngọc trai thật bằng kính soi. Nếu ánh sáng phản chiếu ra là ánh màu ngũ sắc lấp lánh thì đó là ngọc trai thật.

IV - Kiểm tra ngọc trai bằng cách ma sát

Cách kiểm tra ngọc trai thật bằng lực ma sát sẽ giúp bạn nhanh chóng phân biệt được thật giả. Khi bạn chà xát liên tục hai viên ngọc với nhau thì ngọc trai thật sẽ để một lớp bột rơi ra từ lớp xà cừ phủ bên ngoài. Còn ngọc giả sẽ không có lớp bột ngoài rơi như ngọc trai thật. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, cách này không thực hiện đối với ngọc trai giả làm từ bột vỏ ngọc trai.

V - Kiểm tra bề ngoài viên ngọc

Thông thường, việc quan sát những chi tiết bên ngoài viên ngọc về hình dạng, độ bóng, kích thước và màu sắc là đơn giản nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những người trong nghề lâu năm. Bởi ngọc trai thật có độ bóng sáng đẹp, màu sắc tự nhiên, bề mặt thường không hoàn hảo.

Nếu những người bình thường đi mua ngọc trai sẽ rất khó phát hiện. Ngọc trai giả được sản xuất công nghiệp nên kích thước và hình dạng y như nhau, bề mặt láng bóng không tì vết. 

6 Cách Kiểm Tra Ngọc Trai Thật Cực Nhanh, Cực Chuẩn

Ngọc trai thật có độ bóng sáng đẹp, màu sắc tự nhiên.

VI - Kiểm tra ngọc trai thật bằng cách thử nghiệm với lửa

Cách kiểm tra ngọc trai thật với lửa rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lửa và đốt viên ngọc. Nếu là viên ngọc trai giả phủ sơn sẽ bốc khói đen và bong tróc lớp màu sơn ngoài. Ngược lại, ngọc trai thật sẽ không bắt lửa và vẫn giữ nguyên được lớp xà cừ sáng bóng bên ngoài. 

Có thể thấy, cách kiểm tra ngọc trai thật có rất nhiều, bạn có thể lựa chọn một trong số cách ở trên để kiểm chứng. Tuy nhiên để chính xác nhất thì bạn nên kiểm định ngọc trai tại các cơ sở vàng bạc uy tín. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc khi có nhu cầu mua ngọc trai.

Tags: thử ngọc trai thật giả cách thử ngọc trai thật hay giả ngọc trai thật như thế nào ngọc trai thật bao nhiêu tiền ngọc trai thật có màu gì ngọc trai thật nặng hay nhẹ ngọc trai thật có mấy màu ngọc trai thật và giả ngoc trai thật ngọc trai thật giả ngọc trai thật bán ở đâu ngọc trai thật có bị trầy không bán ngọc trai thật bột ngọc trai thật bông ngọc trai thật ngọc trai có thật không chuỗi ngọc trai thật dây chuyền ngọc trai thật vòng cổ ngọc trai thật vòng có ngọc trai thật hình dạng ngọc trai thật tẩy da chết ngọc trai thật giả mặt dây chuyền ngọc trai thật ngọc trai thật đốt có cháy không ngọc trai thật mua ở đâu mua ngọc trai thật ở đâu tphcm cách nhận biết ngọc trai đen thật cách nhận biết ngọc trai thật hay giả cách kiểm tra ngọc trai thật hay giả mua ngọc trai thật ở hà nội hoa tai ngọc trai thật bán hạt ngọc trai thật tàu ngọc trai đen có thật không khuyên tai ngọc trai thật kẹp tóc ngọc trai thật làm sao biết ngọc trai thật thế nào là ngọc trai thật ngọc trai that mua ở đâu vòng ngọc trai thật mua ở đâu màu sắc ngọc trai thật nhẫn ngọc trai thật ngọc trai thật ngọc trai giả mua ngọc trai thật ở đâu ngọc trai phú quốc thật trang sức ngọc trai thật bộ trang sức ngọc trai thật bông tai ngọc trai thật vòng tay ngọc trai thật vòng ngọc trai thật cách xem ngọc trai thật giả xem bông tai ngọc trai thật
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay