White valentine là ngày gì - tường tận dành cho bạn!

Nội dung

Bên cạnh những ngày valentine đỏ truyền thống được diễn ra vào ngày 14/2 đây là dịp để bạn trai tặng quà bạn gái. Còn để đáp lễ lại bạn trai, các bạn gái có thể tặng quà vào ngày valentine trắng được diễn ra sau 1 tháng có nghĩa là ngày 14/3 hay còn được gọi là White Day. Tuy nhiên để có tìm hiểu chi tiết về white valentine là ngày gì là điều không phải ai cũng nắm bắt được. Theo dõi hết bài viết để có thêm thông tin chi tiết nhé!

I - Nguồn gốc của ngày white valentine

White valentine là ngày gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Theo đó, ngày valentine trắng 14/3 được xuất phát từ đất nước xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Sau đó mới lan dần đến các nước Châu Á và được phát triển trên toàn thế giới. 

White valentine là ngày gì - tường tận dành cho bạn!
Nguồn gốc của ngày White Day

Đi kèm theo sự ra đời của nó là cùng với một sự tích vô cùng đáng yêu, dễ thương nhưng rất đỗi mộc mạc đặc biệt là thể hiện được rõ nét của tình yêu tuổi trẻ. Vào năm 1965 tại đất nước Nhật Bản có chàng trai bán kẹo dẻo được một cô gái thương thầm trộm nhớ đã lâu. Vào đúng ngày 14/2 này cô gái đã tỏ tình chàng trai vào đúng ngày lễ tình nhân.

Để có thể đáp trả lại tình cảm của cô gái chàng trai đã quyết định làm tặng cho người bạn gái của mình một hộp kẹo có màu trắng như tuyết. Và điều đặc biệt hơn nữa đó là đó là ngày 14/3 tròn một tháng sau lời tỏ tình của người bạn gái. 

Kể sau thời gian đó trở đi nhiều bạn trẻ tại đất nước Nhật Bản đã lấy thêm ngày Valentine trắng để làm ngày bày tỏ tình cảm với một nửa yêu thương còn lại của mình. Ngày valentine trắng được diễn ra sau một tháng của ngày valentine đỏ 14/2. 

Đã có rất nhiều bạn trẻ sẽ đáp trả lại những món quà mà học đã nhận được từ nửa còn lại ở trong ngày 14/2. Trải qua thời sau đó, ngày dịp valentine trắng vào ngày 14/3 và các bạn trẻ tại đây cũng coi đây là ngày lễ tình yêu thức 2 và chúng được diễn ra rộn ràng không kém gì ngày 14/2. Đây cũng là nguồn gốc của cái tên Valentine trắng và cũng là nguồn gốc ra đời của ngày White Day - Valentine trắng 14/3. 

Theo đó, ngày Valentine trắng được tổ chức lần đầu vào năm 1978 được hiệp hội Công Nghiệp Bánh kẹo quốc gia Nhật Bản. Chúng tổ chức với mục đích để các chàng trai tặng quà đáp lễ lại cho các cô gái. Nhưng cho đến cuối thế kỷ 20 cùng với sự phát triển của công nghệ số internet và sự giao thoa của nền văn hóa giữa nhiều nước trên thế giới ngày valentine trắng đã trở nên phổ biến hơn với các nước ở Châu Á. 

Tính cho đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam ngày valentine trắng nhưng nó vẫn không phổ biến bằng ngày valentine đỏ. Nhưng các bạn trẻ hiện nay đều có xu hướng dành tặng những món quà đặc biệt và ý nghĩa này cho đối phương để thể hiện tình cảm. 

II - Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng (14/3)

Trong tình yêu chúng ta luôn luôn cần đến sự tươi mới mỗi ngày, chúng ta yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, chính vì thế một ngày valentine dường như là chưa đủ để thể hiện hết tình cảm này. 

Chính vì thế xứ sở hoa anh đào Nhật Bản đã cho ra đời một ngày lễ tình nhân để thể hiện tình cảm với đối phương và đã nhận được sự ủng hộ, đón nhận của các Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn thanh niên đón nhận. 

White valentine là ngày gì - tường tận dành cho bạn!

Những ý nghĩa được chứa đựng trong ngày valentine trắng

Nếu như ngày valentine đỏ là các bạn nữ sẽ tặng quà cho các bạn nam. Thì dịp lễ valentine trắng sẽ là dịp để các chàng đáp lại tình cảm của mình là bạn nam dành tặng những món quà ý nghĩa cho bạn gái. Đây sẽ là cơ hội để chàng trai có thể đáp trả lại tình cảm cũng như món quà ý nghĩa mà các cô gái đã dành tặng cho họ. 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về white valentine là ngày gì và những ý nghĩa sâu sắc chứa đựng của ngày lễ này. Hy vọng với những tìm hiểu trên đã đem đến bạn đọc nhiều điều bổ ích và thú vị. Đừng quên truy cập vào pjs.vn để có thể lựa chọn những món quà ý nghĩa dành cho bạn gái trong ngày valentine trắng nhé!

Tags: valentine trắng là ngày bao nhiêu 14-4 valentine trắng 14-3 valentine trắng là gì 14-2 valentine trắng ngày valentine trắng năm 2020 ngày valentine trắng năm 2019 ý nghĩa quà tặng valentine trắng ý nghĩa của ngày valentine trắng y nghĩa ngày valentine trắng là gì ý nghĩa ngày valentine trắng ý nghĩa valentine trắng đen ý nghĩa valentine trắng 14-2 ý nghĩa valentine trắng 14-3 valentine trắng ý nghĩa gì valentine trắng nên tặng quà gì cho bạn trai valentine trắng ai tặng quà cho ai valentine trang tang qua gi cho ban trai valentine trắng tặng quà gì valentine trắng là ngày valentine trắng nên làm gì valentine trắng nên tặng gì valentine trắng lời chúc valentine trắng là ngày của ai valentine trắng là ngày j valentine trắng là ngày máy valentine trắng trai hay gái tặng quà valentine trắng ở hàn quốc valentine trắng davina hong ngân valentine trắng đen là gì valentine trắng ngày gì valentine trắng tặng gì cho bạn gái valentine trắng tặng gì 14-2 là valentine trắng hay đen 14-3 valentine trắng ngày valentine trắng ở đâu valentine serum dưỡng trắng đẹp da valentine trắng đen valentine trắng chúc người yêu valentine trắng con gái tặng con trai valentine trắng của nam hay nữ valentine trắng con gái nên tặng gì cho con trai valentine trắng có ý nghĩa gì valentine trắng vào ngày bao nhiêu lời chúc valentine trắng bằng tiếng anh valentine trắng ngày bao nhiêu valentine trắng là ngày nào valentine trắng và đỏ valentine trắng viết bằng tiếng anh ngày valentine trắng ai tặng quà cho ai valentine trắng tiếng anh valentine trắng và đen valentine and white day valentine trắng ai tặng quà valentine trắng vào ngày nào valentine trắng dành cho ai valentine trắng tặng gì cho bạn trai valentine trắng là gì valentine trắng là ngày gì valentine trắng ngày mấy
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay