Bạn đã thực sự hiểu rõ valentine trắng là ngày gì chưa?

Nội dung

Chắc hẳn mọi người đều quen với ngày lễ tình yêu 14/2 nhưng còn ngày 14/3 là ngày gì? Bạn đã thực sự hiểu rõ valentine trắng là ngày gì chưa? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết của pjs.vn. Để biết được câu trả lời, các bạn đừng quên đọc những chia sẻ hữu ích này nhé.

I - Tìm hiểu về ngày valentine trắng 

Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng còn được mọi người gọi với các tên tiếng anh là White Valentine hay White Day. Ngày lễ ngày xuất phát từ đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản. Câu chuyện của ngày lễ tình nhân này khá đời thường khá thú vị. Sự tích đó bắt đầu vào năm 1965 tròn một tháng sau lễ tình nhân 14/2, có một chàng trai bán kẹo dẻo đã làm tặng cô gái mà mình thầm thương trộm nhớ một hộp kẹo thật lớn. 

Bạn đã thực sự hiểu rõ valentine trắng là ngày gì chưa?

Valentine trắng được tổ chức vào ngày 14/3

Hộp kẹo đó là món quà tỏ tình vừa là món quà mà anh chàng này đáp lại tình cảm của cô gái vào hôm Valentine 14/2 trước đó. Câu chuyện hồi đáp này đã tạo được một hiệu ứng lan tỏa cực kỳ lớn, nó làm cho mọi người khen ngợi và trầm trồ và cách đáp lại tình yêu của họ.

Những viên kẹo mà chàng trai đó mang tặng cô gái có màu sắc tinh tế, đó là màu trắng như tuyết. Chính vì thế mà sau ngày người ta gọi ngày 14/3 là ngày Valentine trắng. Có lẽ, sau câu chuyện cảm động đó thì con người ta mới nhận ra cảm xúc mãnh liệt của tình yêu là như thế nào. Nó không chỉ là một ngày lễ mà đó còn là ngày kỉ niệm cho một tình yêu lâu bền, hạnh phúc nhất.

Cảm hứng từ câu chuyện tỏ tình của chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật Bản đã lan tỏa đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Và từ đây nhiều cặp đôi trên thế giới đã lấy ngày này làm ngày tỏ tình với người thương. Trong ngày này, người tặng quà hy vọng sẽ nhận được kết quả viên mãn như anh chàng đáng yêu Nhật Bản đó. Ngày nay, White Valentine đã có mặt tại nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.

II - Sự khác biệt của ngày lễ Valentine trắng và Valentine đỏ

Valentine đỏ là ngày Valentine chính thức và có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại. Theo quan niệm thì ngày lễ này được lấy từ ngày mất của linh mục Valentine – người đã hy sinh mạng sống của mình để tôn vinh và bảo vệ tình yêu. Chính linh mục cũng là người đã viết nên bức thư Valentine đầu tiên cho người yêu của mình. Trong thư có dòng chữ “Dal vostro Valentino” có ý nghĩa là Valentine của em. Và bắt đầu từ đây, ngày Valentine đỏ ra đời, theo đó các bạn nữ lại mang những món quà chất chứa tình cảm của mình để dành tặng các bạn trai.

Bạn đã thực sự hiểu rõ valentine trắng là ngày gì chưa?

Valentine trắng mang ý nghĩa khẳng định tình cảm của chàng với nàng

Ngược lại đối với ngày Valentine trắng thì ý nghĩa sẽ khác biệt. Vào ngày này thì các chàng trai sẽ hồi đáp lại tình cảm của nàng nếu có tình cảm với nhau. Lúc này, các chàng sẽ lựa chọn những món quà xinh xắn, ý nghĩa để tặng lại cho đối phương. Nam giới có thể mua kẹp tóc, vòng tay, nhẫn,... nhưng không thể thiếu socola trắng. Đây chính là món quà quan trọng để khẳng định tình cảm của chàng với nàng.

Như vậy, thông tin trên đây của pjs.vn đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc valentine trắng là ngày gì chưa. Nếu muốn thổ lộ tình cảm của mình vào ngày ngày thì các bạn nam có thể đặt quà tại Phuong jewelry store nhé. Mọi nhu cầu vui lòng truy cập pjs.vn để được tư vấn nhé.

Tags: valentine trắng là ngày bao nhiêu 14-3 valentine trắng là gì 14-3 valentine trắng 14-2 valentine trắng ngày valentine trắng năm 2020 ngày valentine trắng năm 2019 white valentine 2016 white valentine 2020 valentine trắng 2020 valentine trắng 2016 valentine trắng 14 3 ý nghĩa quà tặng valentine trắng ý nghĩa của ngày valentine trắng y nghĩa ngày valentine trắng là gì ý nghĩa ngày valentine trắng ý nghĩa valentine trắng đen ý nghĩa valentine trắng 14-2 ý nghĩa valentine trắng 14-3 valentine trắng ý nghĩa gì valentine trắng nên tặng quà gì cho bạn trai valentine trắng ai tặng quà cho ai valentine trang tang qua gi cho ban trai valentine trắng tặng quà gì valentine trắng là ngày valentine nha trang valentine trắng nên làm gì valentine trắng nên tặng gì valentine trắng lời chúc valentine trắng là ngày của ai valentine trắng là ngày j valentine trắng là ngày máy happy valentine trắng lời chúc valentine trắng hài hước valentine trắng trai hay gái tặng quà valentine trắng đen là gì valentine trắng ngày gì valentine trắng tặng gì cho bạn gái valentine trắng tặng gì 14-2 là valentine trắng hay đen 14-03 valentine trắng ngày valentine trắng ở đâu valentine white chocolate valentine trắng chúc valentine trắng chúc người yêu valentine trắng con gái tặng con trai valentine trắng của nam hay nữ valentine trắng con gái nên tặng gì cho con trai valentine trắng có ý nghĩa gì valentine trắng vào ngày bao nhiêu lời chúc valentine trắng bằng tiếng anh valentine trắng ngày bao nhiêu valentine trắng là ngày nào valentine trắng và đỏ valentine trắng viết bằng tiếng anh ngày valentine trắng ai tặng quà cho ai valentine trắng tiếng anh valentine trắng và đen valentine and white day valentine trắng ai tặng quà valentine trắng vào ngày nào valentine trắng dành cho ai valentine trắng tặng gì cho bạn trai valentine trắng là gì valentine trắng là ngày gì valentine trắng ngày mấy
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay