Ý NGHĨA CHUỖI 108 VÀ Ý NGHĨA LUÂN XA 7 SẮC

Nội dung

Trước khi chúng ta dành thời gian cho việc hít thở, tĩnh tâm và thiền định thì hãy cùng PJS tìm hiểu về một trong những vật phẩm mà không phải tất cả những người đã và đang sở hữu đều biết ý nghĩa của nó nhé.

=> Ý nghĩa chuỗi tràng hạt 108:
Là một trong những pháp khí tu hành, là pháp vật chứa đựng công đức, được xem như bảo vật của Tam Bảo . Trong Phật học thì số hạt này có ý nghĩa quyết tâm đoạn trừ 108 thứ phiền não và làm cho 6 căn thanh tịnh, vì 6 CĂN cảm nhận 6 TRẦN sanh ra 6 THỨC và tạo nghiệp luân lưu. Chúng ta có thể hiểu thế này: 
* 6 CĂN: Mắt, Tai, Mũi, Lưỡi, Thân, Ý
* 6 TRẦN: Sắc, Thanh, Hương, Vị, Xúc, Pháp
* 6 THỨC: Nhãn thức, Nhĩ thức, Tỷ thức, Thiệt thức, Thân thức, Ý thức
=> 6 căn là là công cụ của 6 thức, 6 căn không thanh tịnh chạy theo trần cảnh tạo 6 nghiệp: Tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến.
=> 6 căn tạo nên 6 thứ phiền não, như vậy 6 giác quan đã tạo nên 36 thứ phiền não trong đời sống thường ngày.
=> Cuộc đời chúng ta liên tục nối tiếp trong 3 đời: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Như vậy trong 3 đời ta đã tạo thành 108 thứ phiền não, đó cũng chính là hành trang trong đoạn trường sanh tử không cùng tận.

=>Ý nghĩa Luân xa 7 sắc:
Luân xa được xem là các điểm chứa năng lượng sống và mỗi luân xa tương ứng với một chức năng tâm sinh lý, tương ứng với một màu sắc và khía cạnh của nhận thức, tâm linh. 
* Màu Đỏ: Muladhara (Luân Xa Số 1) - Vùng sinh dục: Tạo nền tảng cho sự sống, tức cơ quan sinh dục. Nếu Luân xa 1 hoạt động yếu, lập tức con người trở nên trầm uất, bạc nhược và có thể dẫn đến tình trạng ngất xỉu hôn mê.

* Màu Cam: Swadhisthana (Luân Xa Số 2) - Vùng bụng dưới: Đây là Luân xa rất mạnh vì có thể kiểm soát được đời sống sinh dục từ Luân xa 1. Tuyến thượng thận (Luân xa 3) có liên hệ với vùng này, rất cần thiết cho sự sống, nên nếu ta cắt bỏ tuyến thượng thận, con người sẽ chết ngay.

* Màu Vàng: Manipura (Luân Xa Số 3) - Vùng thượng thận: Đặc tính của Luân xa 3 là sức nóng vì vậy nó tượng trưng cho Lửa, còn được gọi là nơi ” tổng hợp”, do tập trung tất cả các năng lượng bên dưới trước khi được đưa lên các phần bên trên của cơ thể.

* Màu Lục: Anahata (Luân Xa Số 4) - Vùng ngực: Luân xa 4 cho người chúng ta khả năng đọc được tâm tư nguyện vọng của người khác, đồng thời cũng biết rõ ham muốn và khả năng thực hiện ham muốn đó của chính mình. Trong quá trình thanh lọc tính vị kỷ, kiêu căng, tham lam, do dự và phát triển tình thân ái, vị tha.

* Màu Lam: Vishuddha (Luân Xa Số 5) - Vùng cổ: tượng trưng cho ý thức sáng tạo. Đây là điểm quan trọng nhất của thanh quản. Khi một người muốn diễn tả một điều bằng tư tưởng, lời nói hoặc hành động, phải đi qua trung tâm hầu họng. Thái độ chỉ trích hận thù, kết án, nói xấu người khác là nguyên nhân sinh ra bệnh tật đều nằm ở Luân xa 5.

* Màu Chàm (xanh đậm): Ajna (Luân Xa Số 6) nằm giữa hai chân mày và đáy sống mũi: báo cho chúng ta biết hai trung tâm trên cùng này hoàn toàn khác với các trung tâm mà chúng ta đã nghiên cứu trên đây. Chủ yếu giúp con người phát triển về mặt tinh thần. Chức năng chính của Luân xa 6 liên quan đến việc phát triển nhân cách thực sự của mỗi con người. Trong trường hợp người đó không tự phát triển được nhân cách của mình, thì họ tìm cách bắt chước nhân cách của người khác, thậm chí ngay cả đến tư tưởng, lý tưởng và điệu bộ bên ngoài nữa. Một người như thế rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xã hội chung quanh, sẽ tạo cơ hội thể hiện đời sống của mình theo những hiện tượng thấy từ bên ngoài, từ đó nảy sinh vấn đề tôn sùng thần tượng, chứng tỏ rằng trung tâm trán của người đó không hoạt động hoặc hoạt động rất ít.

* Màu Tím/Trắng bạc: Sahasrara (Luân Xa Số 7) Cao nhất, tập trung tại tuyến yên, nơi đáy trước của não: nằm trên đỉnh sọ, tượng trưng cho cái thóp của thể khí quang (não hào quang). Nó giống như mặt trời toả ra hàng ngàn tia lửa lấp lánh ánh vàng. Đây là trung tâm lớn nhất và toả sáng nhiều nhất. Mỗi khi con người đạt đến cảnh giới của sự “rung động siêu thức”, Luân xa 7 trở nên hoạt động mạnh và bấy giờ chúng ta có thể thông suốt mọi điều. Với đặc tính năng động, Luân xa 7 ban cho con nguời thực hành khả năng kích động tất cả các huyệt Luân xa khác cũng như mọi quyền lực tinh thần. Luân xa 7 là trạm cuối cùng, là trình độ tâm thức cao nhất, luôn là biểu tượng của quyền năng của con người trong thế giới siêu nhiên.

#pjs #lapjs
#phuongjewelrystore
#pjshandmade
--------------------------------
Phuong Jewelry Store
Web: https://pjs.vn
Hotline: 0707.345.386

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay