Cách trang trí ban thờ thần tài ngày tết đẹp, sung túc cả năm

Nội dung

Ban thờ thần tài ngày tết là một trong những khu vực không thể bỏ qua khi trang trí nhà ở. Vậy cần phải chuẩn bị những gì cho việc thắp hương thờ các vị thần tài? Bạn đọc có thể tham khảo những chia sẻ sau đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

I - Chuẩn bị những gì cho bàn thờ Thần Tài ngày tết

Theo quan niệm dân gian, thờ cúng thần tài thì gia chủ sẽ nhận được tài lộc, công danh trên con đường sự nghiệp. Bàn thờ thần tài sẽ được đặt ở góc nhà, hướng ra cửa ra vào của nhà ở, công ty, văn phòng để thần phù hộ. Để đảm bảo sự linh thiêng của khu vực thờ cúng thì gia chủ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ cho sạch sẽ. Đặc biệt trong những ngày tết thì việc trang trí cho ban thờ càng phải được ưu tiên hàng đầu.

Cách trang trí ban thờ thần tài ngày tết cần chọn những chiếc khảm nhỏ, sơn thếp vàng tinh tế. Bên trong đặt bài vị thần Tài viết bằng mực nhũ kim, lăng hương và đồ cúng. Tất cả các vật phẩm đều được bố trí sao cho đúng phong thủy để các vị thần có thể phù hộ độ trì. 

  • Bài vị thần tài

Trên bài vị thần tài thường khắc 4 chữ “Chiêu tài tiến bảo” hay câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Gia chủ có thể trang trí ban thờ thần tài thêm các thỏi vàng sẽ trông lộng lẫy hơn. 

Cách trang trí ban thờ thần tài ngày tết đẹp, sung túc cả năm

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài ngày tết

  • Lọ đựng hương thắp và bình hoa

Các lọ hương hay bình hoa sẽ là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Khi trang trí ngày tết thì gia chủ nên chọn các loại bình được làm từ sứ hoặc gốm. Và hoa thờ dùng để dâng lên các vị thần là hoa tươi, không dùng hoa giả để cúng. Bên trái bàn thờ sẽ để bình hoa và bên phải để lọ đựng hương ( nhìn từ ngoài vào)

  • Bộ đỉnh, lư hương

Ban thờ thần tài ngày tết không được thiếu bộ đỉnh, lư hương để dâng hương cho các vị thần. Bộ đỉnh và lư hương sẽ được để chính giữa ban thờ. Gia chủ nên lưu ý khi bốc và dọn dẹp tàn nhang phải dọn cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nến thơm để không khí trở nên thanh tịnh hơn.

  • Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu

Khi thắp hương cúng bái thần tài vào ngày tết thì gia chủ phải luôn ghi nhớ thay  gạo, muối và nước. Đây là lương thực của vị thần trong mỗi lần về thiên đình báo cáo công việc trong năm. 

Phía ngoài bàn thờ, đặt một khay 5 chén nước sang trọng, thanh lịch hình chữ nhất. Bạn cũng có thể xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành tương sinh tương ái. Sau khi kết thúc nghi lễ cúng thần tài ngày tết thì gia chủ nên rải gạo muối quanh nhà.

Cách trang trí ban thờ thần tài ngày tết đẹp, sung túc cả năm

Lễ vật cúng Thần Tài ngày tết

Bên cạnh đó, các vật phẩm thờ cúng thần tài như: 5 củ tỏi sẽ được đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.Và bát nước đầy rắc cánh hoa hồng ở trên để ngoài cùng mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. 

Ngoài cách bày trí với những vật phẩm thờ cúng cơ bản như trên thì bạn cũng có thể đặt thêm Cóc Thiềm Thừ. Trên bàn thờ thần tài để cóc ba chân mang ý nghĩa của sự may mắn, là linh vật phong thủy biểu trưng cho sự tài lộc, sung túc.

II - Những lưu ý cần thiết khi trang trí ban thờ thần tài ngày tết

  • Khu vực để bàn thờ thần tài là dưới đất, hướng ra vị trí cửa chính nên khi lau dọn, gia chủ phải thực hiện tỉ mỉ, loại bỏ bụi bẩn
  • Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.
  • Khi mới lập bàn thờ thần tài thì gia chủ nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí

Chăm sóc ban thờ thần tài ngày tết sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vì thế, các bạn hãy ghi nhớ những chia sẻ trên đây của PJS khi thờ thần tài nhé.

Tags: ông địa ông thần tài thích ăn gì ông địa ông thần tài ngồi bên nào ông địa ông thần tài số mấy ông địa ông thần tài nên đặt ở đâu ông địa ông thần tài để bên nào ông địa ông thần tài để sao cho đúng ông địa ông thần tài thích hoa gì ông địa ông thần tài bằng sứ ông địa ông thần tài là ai ông địa và ông thần tài đặt như thế nào ông địa và ông thần tài ngồi bên nào ông địa và ông thần tài ông địa và ông thần tài để bên nào thờ 2 ông địa 2 ông thần tài ông địa ông thần tài bằng gỗ ông địa thần tài bằng đá ông địa thần tài bằng đồng ông địa thần tài bột đá cúng ông địa ông thần tài thờ ông địa ông thần tài sao cho đúng cúng ông địa ông thần tài như thế nào ông địa thần tài cũ cúng ông địa ông thần tài cần những gì ông địa thần tài cúng gì cúng ông địa ông thần tài mùng 10 ông địa và thần tài ông địa thần tài ong dia ong than tai ông địa ông thần tài đẹp để ông địa ông thần tài ông địa ông tài ông thần tài ong than tai va ong dia dat nhu the nao tho ong than tai va ong dia nhu the nao ông địa ông địa ông địa cúng ông địa ông thần tài hàng ngày văn khấn ông địa ông thần tài hàng ngày hài ông địa ông thần tài hình ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa ông thần tài hình ảnh ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa và ông thần tài khấn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài khai nhãn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài ngày rằm văn khấn cúng ông địa ông thần tài bài khấn cúng ông địa ông thần tài kê ông thần tài ông đia thân tai ông địa thần tài la gi đặt ông địa ông thần tài như thế nào là đúng đâu là ông địa đâu là ông thần tài ông địa ông thần tài mini mua ông địa ông thần tài bài cúng ông địa ông thần tài ngày mùng 10 cách thỉnh ông địa ông thần tài như thế nào vi tri tho ong dia va ong than tai thần tài và ông địa ông thần tài và ông địa để ông địa ông thần tài sao cho đúng ông địa thần tài sứ sự tích ông địa ông thần tài cách đặt ông địa ông thần tài trên bàn thờ thờ ông địa ông thần tài ông địa thần tài thích cúng gì ông địa thần tài thích ăn trái cây gì tho ong dia than tai tho ong dia ong than tai cách thỉnh ông địa ông thần tài về nhà ông địa và ông thần tài thích ăn gì vị trí ông địa ông thần tài cách xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa và ông thần tài có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài 3 ông thần tài ông thần tài thổ địa 5 ông thần tài 5 ông thần tài là ai
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay