KIẾN THỨC - TOURMALINE - PHẦN 1: GIỚI THIỆU

Nội dung

Tourmaline - Những viên đá thú vị
Hiếm khi thấy một dòng đá thiên nhiên nào lại có nhiều sắc màu đến vậy.  Tourmaline-nhộn nhịp, vui tươi và đầy sức sống, tựa như cô thôn nữ hiếu khách vừa tặng tôi một nụ cười ấm áp nhất, vô ưu nhất mà tôi từng thấy!


Mời bạn theo tôi đến với những viên đá thú vị: Tourmaline.


Đôi điều về Tourmaline
Tourmaline được các thương nhân Hà Lan phát hiện lần đầu vào cuối những năm 1600. Tên của loại đá quý này xuất phát từ cụm từ Turmaline, được đặt cho các tinh thể đa sắc màu trên đảo Srilanka. Chúng tích tụ tất cả các loại màu cơ bản có trong nhiều loại đá quý hiện nay. Thậm chí, một tinh thể đá Tourmaline có thể chứa đến hai, ba sắc màu! Một khi đã chạm vào mắt, người ta sẽ chẳng thể ngưng nhìn  Tourmaline - một dải màu sắc quá đỗi thú vị!

Tourmaline - liều thuốc chống trầm cảm mà không bao giờ có tác dụng phụ
Loại đá này có thể tạo ra điện, sản xuất các ion âm và phát ra bức xạ điện từ ở vùng hồng ngoại xa có bước sóng từ 4 -14 micron. Đây là hai thứ có tác động tốt cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa mầm mống bệnh tật phát sinh.

Mặc khác, Tourmaline còn làm giảm đáng kể các ion dương do sóng điện từ tạo ra cho nên chúng có hiệu quả trong việc chống suy nhược, mang lại cho con người cảm giác sảng khoái, dễ chịu.
Một nghiên cứu khoa học bên trong dòng đá Tourmaline của tiến sĩ Michael Terman, Đại học Columbia, New York chỉ ra rằng: tâm trạng của người sở hữu Tourmaline được cải thiện rất nhiều, giống như một liều thuốc chống trầm cảm mà không bao giờ có tác dụng phụ.
Tourmaline được cho là tăng cường cơ thể và tinh thần, đặc biệt là hệ thống thần kinh, máu, và bạch huyết. Nó cũng được cho là tạo cảm hứng cho sự sáng tạo và được sử dụng rộng rãi như là một món quà của các nghệ sỹ và nhà văn.

Tourmaline trong tâm linh và ý nghĩa phong thủy
Xét về mặt phong thủy, đá Tourmaline giúp người chủ sở hữu có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, tài vận hanh thông, gặp nhiều may mắn trong kinh doanh.

Tìm hiểu và khám phá Mối liên kết giữa công dụng và từng sắc màu của đá Tourmaline chúng ta thường gặp, bạn sẽ ngạc nhiên hơn về những gì mà viên đá này mang lại.

Tourmaline đen (Schorl):
Tinh thể Tourmaline đen là một viên đá hiệu quả cho việc bảo vệ năng lượng tiêu cực của tất cả các loại cũng như là một viên đá giải tà khí tâm linh mạnh mẽ. Đây là một trong những tinh thể phổ biến nhất được sử dụng cho các mục đích siêu hình. Nhiều người và tôi thuộc nhóm này tin rằng đây là đá bảo vệ tốt nhất để sử dụng. Còn được gọi là Schorl, nó khuyến khích thái độ tích cực, sự may mắn và hạnh phúc bất kể trường hợp mà bạn tìm thấy chính mình.
Viên đá này là lý tưởng để bảo vệ tâm linh cho bất cứ ai phải làm việc trong những nơi đầy thách thức hoặc hoàn cảnh. Nó giúp bảo vệ một người chống lại các nguồn năng lượng huỷ diệt và ‘những trạng thái xấu’.
Tourmaline đen cũng được khuyến cáo để loại bỏ bản thân những ý nghĩ tiêu cực, lo lắng, tức giận và những ý tưởng không đáng tin cậy. Đá này cũng đặc biệt hữu ích trong việc giảm căng thẳng trong cuộc sống của họ hoặc khu vực làm việc do dòng chảy tuyến tính của năng lượng.
Vậy nên, Tourmaline đen tạo ra nguồn năng lượng giúp bạn luôn suy nghĩ tích cực trong hoàn cảnh khó khăn, mang lại sự may mắn, hạnh phúc, giải tỏa đau buồn; ngăn chặn năng lượng xấu từ các thiết bị điện tử và phóng xạ. Giúp tăng cường sinh lực và sức khỏe. Nó có thể dùng cho các bệnh về lưng và thận.
Đây là một tài sản quý giá cho sức khoẻ của bạn vì nó không chỉ loại bỏ năng lượng tiêu cực mà bằng cách thay đổi nó thành năng lượng tích cực nó có tác động rất lớn đến hạnh phúc của bạn!
Đá này được tìm thấy ở Nepal, Brazil, Châu Phi, Pakistan và ở Mỹ.

Tourmaline lục (Green):
Đá Tourmaline lục có liên hệ với chakra tim , giúp mở lòng và đem lại tình yêu cùng lòng trắc ẩn, khiến người đeo dễ dàng mở rộng trái tim hơn để đón nhận tình yêu, Đây là một tinh thể giải phóng giúp cho cảm xúc có thể thoát ra ngoài, làm cho những cảm xúc bị chôn dấu có thể dễ dàng được chia sẻ. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người đeo dễ dàng hơn trong việc quên đi những đau buồn trong quá khứ, . Đồng thời giải thoát bạn khỏi những ám ảnh từ quá khứ và loại bỏ chất độc trong cơ thể; giúp cân bằng cảm xúc, từ đó loại bỏ căng thẳng và sợ hãi . Giúp ngủ sâu và đem lại yên bình, tìm lại sự bình yên trong tâm hồn.

Nó có thể được dùng để chữa các vấn đề về tim, tuyến ức và hệ miễn dịch, cũng như điều chỉnh số cân nặng của cơ thể.
Đây là một viên đá anh em với Tourmaline Hồng và đại diện cho luân xa tim. Nó là nam giới tương ứng với năng lượng nữ tính của tourmaline màu hồng và có thể giúp tăng sức chịu đựng và sức sống trong hoạt động thể dục và có thể gợi lên sự can đảm và sức mạnh.
Hòn đá này rất hữu ích trong việc tiếp đất cho thế giới vật chất và giúp người ta vượt qua nỗi sợ hãi và có thể đối đầu với những tình huống trong cuộc sống của họ và để vượt qua những thói quen xấu.
Đá này được tìm thấy ở Brazil, Afghanistan, Pakistan, Hoa Kỳ và Châu Phi.


Tourmaline hồng (Pink) :
Đá Tourmaline màu hồng là sắc đá hiếm gặp nhất, nó có tác dụng tạo cảm giác yên bình và thư giãn..Hòn đá này gắn liền với tình yêu và những vấn đề khác của trái tim, và là tinh khiết nhất của luân xa tim. Nó là một đại diện của năng lượng nữ tính và âm dương và là vượt trội như một viên đá quý trong việc chữa lành vết thương tình cảm cũ.Viên đá này giúp làm giảm các giác mất mát, làm dịu đi những nỗi đau trong quá khứ.
Cảm giác yên bình và an toàn mà viên đá mang lại. Nó là sự lựa chọn tốt cho những người từng bị ngược đãi. Nó cũng có khả năng làm dịu nỗi đau mất mát; được dùng cho các bệnh về tim, phổi và da.
Đá này giúp kích thích cảm giác hân hoan, hạnh phúc, tình yêu và thư giãn. Hòn đá này là một trong những tảng đá mạnh nhất giúp bạn bình tĩnh và giảm căng thẳng trong cuộc sống.
Nhiều loại tinh thể Tourmaline màu hồng tốt nhất đã được tìm thấy ở Pala, California, nhưng chúng cũng được tìm thấy ở Braxin, Châu Phi và Afghanistan.

Tourmaline Đỏ (Rubellite):
Đá này chủ yếu được gọi là Rubellite do gần giống với màu sắc của Ruby.
Giống như Tourmaline Hồng, đây cũng là một đá luân xa rất mạnh và rất tốt trong việc chữa lành các mối quan hệ và những vết thương tình cảm trong cuộc sống của những người. Nó có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi về sự ổn định, sự dư thừa, sự sống còn và sự an toàn. Đá Rubellite có thể giúp một trong việc tìm kiếm sự can đảm và sức mạnh để đối mặt và thay đổi những tình huống khó khăn.
Đá này được tìm thấy ở Mỹ, Châu Phi và Brazil.

Tourmaline Dưa Hấu (Watermelon):
Đá này thường có một lõi trung tâm màu hồng và vòng màu xanh lá cây xung quanh bên ngoài. Đây là một trong những tinh thể thăm dò tinh quái nhất.
Tourmaline Dưa Hấu có một sự kết hợp của năng lượng của Tourmaline Hồng và xanh lá cây và do đó khuếch đại hiệu ứng của chúng.


Viên Đá này còn được coi là đá của Joy. Nó mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống của một người và làm giảm căng thẳng và hồi phục qua những vết thương tình cảm.
Tourmaline dưa hấu có thể được tìm thấy ở bất kỳ khu vực nào có màu xanh lục và hồng Tourmaline. Tinh thể tốt nhất được tìm thấy ở Brazil và Châu Phi.Tourmaline vàng (Dravite):
Đá Tourmaline vàng giúp tăng cường khả năng sáng tạo, trí thông minh. Đây cũng là màu sắc rất được giới nghệ sĩ ưa chuộng.
Mang lại óc sáng tạo và trí thông minh, giúp tăng cường sự sáng suốt cho đầu óc và tăng cảm giác mạnh mẽ và can đảm. Chúng còn mang ý nghĩa về sự quyền lực, giàu sang, thường được giới doanh nhân lựa chọn.

Tourmaline xanh lam (Indicolite):
Màu xanh dịu dàng thúc đẩy hiệu quả làm dịu, và giúp giảm căng thẳng. Indicolite mang lại niềm vui và hạnh phúc. Nó thúc đẩy sự hòa hợp, khoan dung và tử tế.
Tourmaline Xanh cũng có mức nhận thức cao hơn và có khả năng giao tiếp tốt hơn. Tourmaline Xanh là một công cụ chữa bệnh tiên tiến và có thể hỗ trợ một trong việc giải phóng căng thẳng cảm xúc mà người ta vẫn giữ cho phép tạo ra một tương lai và tiến lên từ quá khứ. Tourmaline Xanh hiếm hơn các loại màu đen, hồng và xanh lá cây và có thể được tìm thấy ở Braxin, Afghanistan, Pakistan và Châu Phi.
Đá Tourmaline màu lam có tác dụng tạo lòng tin đối với người đối diện, màu sắc này thường được giới doanh nhân ưa dùng mang lại những thuận lợi trong việc ký kết các hợp đồng , thêm vào đó nó cũng mang lại sự thư thái cho tâm hồn.
Có tác dụng làm hoạt hóa chakra họng và trán, nên rất tốt khi chữa trị các bệnh về cổ họng, phổi và mắt ; dùng để chữa các vết phỏng. Nó cũng cho biết để giúp giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu.


Tourmaline Nâu (Orangish Brown):
Hòn đá này được đặt theo tên của nhà khoáng học người Áo Drave. Đá này nói chung là không đục và khi cắt chặt biểu trưng cho thạch anh khói.
Dravite là một tảng đá tốt và cũng giúp người ta đối mặt với thực tế của sự vật như thực sự là. Nó giúp mang lại những cảm xúc và tình huống ẩn và bị trấn áp trên bề mặt phải đối mặt và xử lý. Nó cũng cung cấp một tác dụng nhẹ nhàng và làm dịu cũng như can đảm để xử lý những tình huống và cảm xúc mà không có căng thẳng.
Hầu hết Dravite được tìm thấy trong các mỏ đá Tourmaline của Brazil.


Thạch anh Tourmalated:
Đá này giúp cân bằng tất cả các luân xa. Nó rất giống với Đá Thạch Anh nhưng thường được tìm thấy với các mảnh của Tourmaline Đen chạy qua nó và có thể được tìm thấy trong một dạng đục mờ để tinh thể rõ ràng.
Đây là một trong những viên đá mạnh mẽ nhất trong việc xóa bỏ ‘những rung cảm xấu’ của tất cả các loại và sửa chữa trường auric trong không gian riêng. Thạch anh Tourmalated khuếch đại năng lượng của Tourmaline Đen nằm trong nó. Nó xóa bỏ đi những năng lượng tiêu cực và cung cấp sức mạnh để đối đầu và xử lý tình huống mà người ta đã bỏ qua hoặc bị đàn áp. Đá này cũng giúp với trầm cảm và căng thẳng về những tin tức xấu và tình huống mà một người đã gặp.
Loại đá này chủ yếu được tìm thấy ở Brazil.
Có sự rung động của đá Tourmaline trong vùng phát ra của bạn càng lâu càng tốt mỗi ngày là lợi thế của bạn.
Mặc dù đeo đá như đồ trang sức là cách dễ dàng nhất để giữ một miếng đá trên cơ thể của bạn, nếu bạn không thể giữ một mảnh đá trong phòng, vì nó là rất hữu ích.
Khi bạn học được bất kỳ  phương pháp thiền dễ dàng nào, bạn cũng muốn sử dụng một trong những loại đá này trong thiền định.
Họ sẽ giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và nghi ngờ bản thân hoặc những cảm giác lo lắng hay tiêu cực dưới bất kỳ hình thức nào.
Sử dụng chúng để giải tà khí và trong suốt quá trình thiền định để giải tà khí , vì đây là một hòn bi tuyệt vời trong quá trình này.
Nếu bạn không thể có chúng vào ban ngày, nó sẽ là thuận lợi nếu có ít nhất hai loại đá này trong phòng ngủ.
Đặt một trong những tinh thể này dưới gối của bạn sẽ làm sạch cơ thể thinh không trong khi bạn ngủ cũng như trong phòng bạn đang ngủ. Nó tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ giảm đau do viêm khớp và giảm các vấn đề về tủy sống hoặc cơ.

Như vậy, bạn có thể sử dụng Tourmaline với vô vàn ý nghĩa khác nhau. Người phương Tây thường đặt Tourmaline trong nhà để mang lại năng lượng vui tươi, tích cực. Người phương Đông thì coi đó như là một lá bùa may mắn, tài vận hanh thông, cuộc sống an lạc, hạnh phúc!
Nếu như bạn cũng muốn nguồn năng lượng diệu kỳ này vây quanh mình mọi lúc mọi nơi, trang sức đá quý Tourmaline PJS chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho bạn và gia đình!

còn nữa....

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay