NGỌC TRAI DỊ - GÓC NHÌN MỚI VỀ VẺ ĐẸP CỦA NGỌC TRAI

Nội dung

Theo các chuyên gia, ngọc trai được chia thành ba loại lớn: hình tròn hoàn hảo, hình đối xứng (khi cắt đôi, mỗi nửa sẽ là một hình ảnh phản chiếu của nửa kia) và hình Baroque (hay còn gọi là ngọc trai dị hình).

Ngọc trai dị hình là loại ngọc trai không tròn và đều như đa phần chúng ta thường thấy. Ngọc trai dị hình có nhiều loại. Chúng được đặt tên dựa theo hình dạng cấu thành như Ngọc trai lá, Ngọc trai đồng xu, Ngọc trai chéo, Ngọc trai trứng, Ngọc trai gạo, Ngọc trai Keshi,...

Ngọc trai Keshi (Nguồn Internet)

Ngọc trai đồng xu, Ngọc Trai trứng


 Ngọc trai chéo


Ngọc trai giọt nước, Ngọc trai dạng Oval

Nếu yếu tố tiên quyết để đánh giá ngọc trai truyền thống là độ tròn thì ở loại dị hình, Ngọc trai dị có giá trị nhất phải kể đến chính là Ngọc trai Keshi, Ngọc trai chéo, oval . Đây là loại ngọc có hình dạng tựa như những quả cầu thon dài, không đối xứng, bề mặt của chúng thường bị lõm và không đồng đều.

Ngọc trai dị hình được giới chuyên môn đánh giá cao bởi vẻ ngoài khác biệt và hầu như không thể tìm được hai viên ngọc giống hệt nhau. Vì thế, để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh được làm từ ngọc trai dị hình là một quá trình công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu chọn lọc và sự sáng tạo trong khâu thiết kế. Chính bởi nét đặc trưng của loại ngọc trai này mà chúng rất được ưa chuộng sử dụng trong trường phái nghệ thuật bán cổ điển, ấn tượng là Victoria và Art Nouveau nhằm hiện đại hóa thiết kế và thoát ra khỏi những khuôn mẫu trước đó.


Trái ngược với ngọc trai truyền thống chuyên dành cho những cô nàng nhẹ nhàng, dịu dàng thì ngọc trai dị hình chính là lựa chọn hoàn hảo cho những quý cô cá tính, táo bạo, muốn cho cả thế giới biết họ đặc biệt như thế nào và khác lạ ra sao. Đôi khi, chính một chút phá cách ấy sẽ giúp chúng ta trở nên khác biệt so với phần đông con người. Lẽ dĩ nhiên có ai mà chẳng mong bản thân là duy nhất!

Nếu bạn là một quý cô yêu chuộng sự độc tôn thì có lí do gì lại từ chối những chuỗi ngọc trai dị đầy cá tính này?!

Như thâu tóm mọi cung bậc trầm bổng của cuộc sống, những thiết kế từ Ngọc trai dị được lựa chọn kỹ lưỡng , công phu tại xưởng do bàn tay người thợ đầy sáng tạo nghệ thuật của PJS sẽ cống hiến cho Quý khách những sự lựa chọn độc đáo, đầy ấn tượng và duy nhất.

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay