HẠT MALA ( KIM CANG )

Nội dung

Trong Kinh Phật đã dạy:  “Nếu như muốn tiêu trừ các phiền não chướng, nên xâu chuỗi 108, luôn đem theo bên mình, hoặc đi đứng nằm ngồi, lần chuỗi niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, lần chuỗi trì niệm danh hiệu Phật càng nhiều càng tốt. Nếu như mãn 20 vạn biến thì có thể đạt đến Thân Tâm Bất Loạn.”

Hạt Kim Cang ( Rudraksha) tượng trưng cho nước mắt của Thần Shiva trong Ấn Độ giáo khóc thương cho chúng sinh đau khổ, thiền sư và các Yogi – người tập Yoga trên toàn thế giới đặc biệt yêu thích.

Mặt của Rudraksha được coi là sự biểu hiện mạnh nhất của vũ trụ. Do đó, Rudraksha là biểu hiện của sự tôn kính và cũng là nguồn gốc để đạt được sự tự nhận thức cao hơn. Rudraksa thường được cho là sự liên kết giữa trái đất và mặt trời. Trên bề mặt của hạt Rudraksha có các khe hay còn gọi là Mukhi. Số lượng Mukhi trên bề mặt của một hạt Rudraksha giúp xác định chất lượng của nó.

Từ xa xưa, người châu Á đã biết sử dụng hạt Rudraksha truyền thống để cân bằng năng lượng. Nhiều thiền sinh châu Á và các nhà sư và yogi đã phát hiện ra rằng chỉ cần đeo hạt Rudraksha đã mang lại cho họ sự yên tĩnh, tập trung đã giúp họ ngồi thiền một thời gian dài với điều khiển ngoạn mục tâm trí của mình.

Rudraksha hạt chứa carbon, hydro, nitơ và oxy. Trong y học, các chất này được biết đến với tác dụng chữa lành các bệnh về tâm trí, giảm bệnh tim và hạ huyết áp cũng như nâng cao nhận thức nói chung, bình tĩnh hệ thần kinh trung ương, giúp tĩnh tâm, và giải phóng cơ thể khỏi các suy nghĩ tiêu cực. Ngoài ra, Rudraksha còn giúp cân bằng nhiệt lượng cơ thể cho người đeo trên da, mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

Công dụng:

- Vòng Rudraksha Mala giúp người đeo luôn có sức khỏe tốt, được tôn trọng và có khả năng thu hút mọi người . Mala Rudraksha tốt thường có 108 hoặc 54 hạt.

- Trong văn bản của Tantric cổ xưa truyền lại rằng Tulasi hạt giống Mala sẽ cung cấp cho sức mạnh tâm linh gọi là siddhis, trong khi Rudraksha Mala cho Riddhi, tâm linh và sự thịnh vượng.

- Việc đeo vòng Mala còn giúp Yogi dễ dàng đạt tới trạng thái định, bình an và hạnh phúc.

Cách sử dụng:

- Bạn có thể đeo Rudraksha ở cổ khi bạn đi ra ngoài, lúc này chuỗi hạt không phải để bạn khoe ra như một món đồ trang sức.

- Bạn có thể quấn nhiều vòng đeo ở cổ tay nếu, tay trái hay tay phải tùy thuộc vào sự cân bằng năng lượng bên trong của chính bạn, bạn nên đeo ở tay mà yêu hơn. Bạn sẽ cảm nhận được sự cân bằng khi chuỗi hạt đổi màu!

- Bạn có thể dùng chuỗi hạt để lần và thực hành thiền định cùng bài thiền thủ ấn. Lúc này chuỗi hạt sẽ thay thay cho các ấn tay.

- Bạn có thể treo chuỗi hạt ngang tầm và chú tâm thiền định vào đó.

Lưu ý khi sử dụng:

Vì đây là một loại hạt tâm linh, nên việc bảo quản giữ gìn chúng cũng vô cùng quan trọng. PJS mách nhỏ bạn một số lưu ý nhé !

- Bạn nên treo chuỗi hạt khi về nhà, bạn có thể treo ở cửa ra vào để bạn luôn nhớ khi đi ra ngoài.

- Bạn nên giữ chuỗi hạt trong lòng bàn tay và cảm nhận cũng như truyền năng lượng của mình vào cho chuỗi hạt mỗi ngày bạn sẽ thấy người bạn này tuyệt vời như thế nào!

- Không nên cho người khác mượn hay giữ chuỗi hạt trong thời gian đầu bạn đeo vì lúc này năng lượng của chuỗi hạt chưa ổn định.

- Không nên đặt chuỗi hạt ở những chỗ không sạch sẽ, điều này sẽ giảm năng lượng của chuỗi hạt.

- Chuỗi hạt cũng chỉ là một vật ngoài thân, ở một khía cạnh nhất định bạn có thể tìm thấy sự cân bằng năng lượng nhưng ý nghĩa cao quý nhất của chuỗi 108 hạt là giúp bạn ý thức được chúng ta đến cuộc đời này đều phải trải qua 108 thử thách của cuộc đời, vì vậy hãy luôn chào đón ngày mới bằng sự tích cực nhất, sống ở hiện tại và cảm thấy vừa đủ để vui.

#pjs #lapjs
#phuongjewelrystore
#pjshandmade
--------------------------------
Phuong Jewelry Store
Web: https://pjs.vn
Hotline: 0707.345.386

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay