Chia sẻ những ý nghĩa ngọc trai đen đem đến cho người đeo

Nội dung

Màu đen luôn gợi cho người ta cảm giác tò mò và ham muốn tìm hiểu. Những viên ngọc trai đen quý hiếm cũng không nằm ngoại lệ đó. Vậy đằng sau màu đen huyền bí, những ý nghĩa ngọc trai đen là gì mà khiến người khác chú ý đến nó?

I - Viên ngọc trai đen với màu sắc huyền bí mang đến vẹn toàn và điềm may.

Theo quan niệm phong thủy người ta cho rằng viên ngọc trai đen tự nhiên luôn mang đến điềm may và sự thịnh vượng. Màu đen là màu của quyền lực, quý phái vì vậy những viên ngọc trai đen luôn đại diện cho tầng lớp cao và nói lên địa vị của chủ nhân.

Chia sẻ những ý nghĩa ngọc trai đen đem đến cho người đeo

Ngọc trai đen đem đến vẻ đẹp huyền bí

Nếu như màu sắc của những viên ngọc trai khác đem đến cho người ta cảm giác mới lạ và độc đáo tựa như bảy sắc cầu vồng thì viên ngọc trai đen mang đến cho người ta cảm giác bí ẩn, cảm giác tò mò và ham muốn được sở hữu.

Bởi vậy mà không có gì lạ khi các bộ trang sức với viên ngọc trai đen như chiếc nhẫn, lắc - vòng hay sợi dây chuyền đều được các nàng chú ý.  

Nhắc đến ngọc trai đen tự nhiên phải kể đến viên ngọc trai Tahiti được tạo ra từ loài trai Pinctada margaritifera. Ngoài mang vẻ đẹp quý phái, ý nghĩa ngọc trai đen còn tốt cho sức khỏe và được nhiều người chọn cũng vì điều tốt lành này. 

II - Vẻ đẹp của tâm hồn mạnh mẽ, độc lập

Một trong những ý nghĩa ngọc trai đen tiêu biểu nhất đó là thể hiện sự độc lập và mạnh mẽ. Bởi màu đen vốn là sắc màu mạnh, khó lấn át, vì vậy nó cũng thường được hiểu là những suy nghĩ mạnh mẽ, độc lập, không dễ bị đánh bại bởi những ý kiến xung quanh. 

Ngọc trai đen thường được những người phụ nữ cá tính và quyết đoán lựa chọn. Đây cũng là cách thể hiện phong cách cá tính riêng của từng người phụ nữ, theo đó lựa chọn ngọc trai đen thể hiện sự quyền uy, độc lập.

III - Vẻ đẹp của sự thịnh vượng, quyền quý

Trong quan niệm hiện đại, màu đen là biểu tượng của giàu sang và quyền lực. Do vậy, có khá nhiều người thích sử dụng những vật dụng màu đen. Tại một số quốc gia, ngoài ý nghĩa về vẻ đẹp mạnh mẽ, độc lập, ngọc trai đen còn được sử dụng như lá bùa may mắn. Nó giúp chủ nhân xua đuổi nguồn năng lượng tiêu cực và linh hồn ma quỷ. 

Chia sẻ những ý nghĩa ngọc trai đen đem đến cho người đeo

Ngọc trai đen thể hiện cho sự vương giả, quyền quý

Tuy nhiên, yếu tố tâm linh cùng vẻ đẹp hiếm có chỉ được bảo đảm trong những viên ngọc biển màu tự nhiên không qua xử lý. Việc tạo được màu ngọc đen phụ thuộc vào giống trai, sự liên hệ mật thiết đến gen và môi trường nuôi cùng yếu tố kỹ thuật cấy nhân. Vì vậy, tỷ lệ thành công cho ra được màu ngọc đen tiêu chuẩn không hề dễ dàng. 

Tuy nhiên, vì lợi nhuận mang lại từ ngọc trai đen khá lớn, nên nhiều nơi vẫn thường nhập ngọc trai nuôi nước ngọt của Trung Quốc. Hoặc sử dụng  ngọc có màu sắc không đồng đều đã qua xử lý màu, tạo lại màu đen ánh tự nhiên của ngọc trai Tahiti làm nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng. Do đó, bạn cũng cần phải cân nhắc và lưu ý lựa chọn địa chỉ mua sao cho uy tín và chất lượng. 

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm nhiều thông tin về ý nghĩa ngọc trai đen thể hiện những gì đối với người đeo. Qua đó bạn có thể thấy được những giá trị tốt đẹp của ngọc trai đen.

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay