AQUAMARINE VIÊN NGỌC XANH CỦA BIỂN

Nội dung

Tên gọi khác của đá quý Aquamarine là ngọc xanh biển thuộc họ đá quý Beryl. Cái tên Aquamarine trong tiếng La Tinh có nghĩa là nước biển, những người ngư dân Hy Lạp cổ đại thường mang nó theo bên mình với niềm tin màu xanh của viên đá tuyệt vời này sẽ đem lại bình an, may mắn những cuộc hành trình dài trên biển chống lại những bất trắc, cơn sóng dữ khi đi biển. Pliny the Elder mô tả nó như một hòn đá với sức mạnh thực sự có lẽ đến từ kho báu thuộc về nàng tiên cá.

Từ thời xa xưa, Aquamarine là một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng. Vào những năm 300 TCN thì những viên đá này được biết đến. Và nó được xem như là thần hộ mệnh và có thể đoán trước được tương lai

Độ cứng của đá này rất lớn từ 7.5 – 8 trên thang Mohs. Và loại đá này sở hữu gam màu xanh biển nhạt đến xanh đậm. Đồng thời chúng luôn lấp lánh giống thủy tinh. Một số loại đá quý tương tự với Aquamarine là: Goshenite, Morganite, Green Beryl, Golden Beryl và Bixbite.

Ngày nay chúng ta có thể tìm thấy đá Aquamarine thô ở: Úc, Ấn Độ, Myanmar, Mozambique, Trung Quốc,... Ở Việt Nam đá Aquamarine có ở vùng Yên Bái, phía Tây Nghệ An và một vài nơi khác

Aquamarine bắt nguồn từ trong truyền thuyết Châu Âu cổ đại, nguồn kho báu các nàng tiên cá. Mang ý nghĩa may mắn và tránh được bệnh tật.

Trong y học hiện đại ngày nay, người ta vẫn tin rằng loại đá quý này có thể ngăn ngừa việc mất nước và hỗ trợ giữ nước trong cơ thể cũng như hỗ trợ điều trị rối loạn tuyến. Đồng thời, đặt  đá Aquamarine lên những chỗ đau, sưng tấy giúp giảm đau Đặt biệt, đặt nó lên mí mắt 20 phút hàng ngày giúp giữ đôi mắt sáng và điều tiết tốt hơn.

Đá quý Aquamarine có màu xanh dương nước biển nhạt đến đậm và lấp lánh như pha lê. Trong đó, loại màu xanh nhạt phổ biến hơn vàcó giá trị thấp hơn so với loại có màu xanh đậm. Việc xử lý đá bằng nhiệt độ cao có thể làm thay đổi màu sắc từ nhạt sang đậm. Cho nên, khi mua những viên đá màu xanh đậm thì hãy thận trọng bởi có thể nó được qua xử lý nhiệt. Nhằm tạo nên màu đậm hơn để lấy giá thành cao.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và uy tín cho PJS về chất lượng Đá, bên cạnh việc đưa những sản phẩm Đá tại  PJS đến Trung tâm Nghiên cứu Kim cương và Đá quý thiên nhiên để kiểm định chất lượng. PJS luôn tìm kiếm nguồn cung cấp Đá uy tín từ nhiều nơi trên thế giới, học hỏi thêm kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về Đá để phục vụ quý khách hàng với sản phẩm chất lượng tốt nhất  

Đủ chất lượng - Đúng giá trị - Đạt nhu cầu: Đá thật - Tiền trả đúng - Thoả mãn tính nghệ thuật, nhu cầu sản phẩm đẹp.

Qua bài viết trên, PJS hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của loại đá này. Từ đó chọn được cho mình một món đồ trang sức làm bằng loại đá Aquamarine. Nhằm đem lại sự Bình an và May mắn cho bản thân, bạn có thể tham khảo một số mẫu vòng lắc tay được làm từ đá Aquamarine của PJS.

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay