Những cách nhận biết ngọc trai thật mà bạn không nên bỏ qua

Nội dung

Cách nhận biết ngọc trai thật như thế nào để giúp người mua không bị qua mắt. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này. Các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích của PJS nhé.

I - Nhận biết cách ngọc trai thật bằng phương pháp chụp X-quang

Phương pháp chụp X-quang là cách nhận biết chính xác và đem đến kết quả nhanh chóng. Cách chụp X-quang sẽ giúp cho ngọc trai tự nhiên thấy các vòng đồng tâm của những lớp ngọc. Ngọc thật sẽ  không có hoặc có một nhân rất nhỏ.

Những cách nhận biết ngọc trai thật mà bạn không nên bỏ qua

Ngọc trai thật có ánh màu ngũ sắc đẹp lung linh

Với ngọc trai nuôi, mẫu mô lớp choàng được cấy vào loài nhuyễn thể để kích thích tạo ngọc, đã để lại một hốc nhỏ bên trong viên ngọc. Khoảng trống ở tâm ngọc cho phép tia X đi qua tối đa. Chính vì thế tia X sẽ xuất hiện khoảng trống hiện lên bằng một hình nhỏ, dạng không đều. Chúng có màu tối hoặc đen và thường ở giữa viên ngọc.

II - Dùng kính lúp soi ngọc trai

Những cách nhận biết ngọc trai thật mà bạn không nên bỏ qua là dùng kính lúp. Bởi khi sử dụng kính lúp soi vào viên ngọc trai từ 50x đến 70x sẽ thấy bề mặt viên ngọc trai như thế nào. Nếu là ngọc thật thì sẽ có hình vảy, hoặc trông giống một mê cung bởi các lớp xà cừ xếp chồng lên nhau. Còn ngọc trai giả sẽ không có lớp xà cừ bao bọc liên tục như vậy. Ngọc trai giả thường được  làm từ vật liệu nhựa hay thủy tinh và được phủ sơn, dầu bóng bên ngoài.

III - Kiểm tra bề ngoài viên ngọc trai

Cách nhận biết ngọc trai thật là kiểm tra phía bên ngoài lớp xà cừ. Hãy quan sát thật cẩn thận, chi tiết như: hình dạng, độ bóng, kích thước và màu sắc. Ngọc trai sống ở biển có độ bóng sáng đẹp, màu sắc tự nhiên, bề mặt thường không hoàn hảo, sẽ có sự gồ ghề một chút. Nếu là ngọc trai giả thì kích thước và hình dạng sẽ tương đương nhau, không có sự chênh lệch quá nhiều.

Những cách nhận biết ngọc trai thật mà bạn không nên bỏ qua

Kiểm tra ngọc trai thật bằng cách quan sát bề mặt 

Hiện nay, nhằm lừa gạt được khách hàng, nhiều nơi cũng đã cố tình tạo bề ngoài của ngọc trai giả giống ngọc trai thật. Họ tạo ra những khiếm khuyết y như ngọc trai biển như độ sần của lớp xà cừ. Do đó, khi đi mua bạn nên chú ý cẩn thận hoặc có thể nhờ những người có chuyên môn đi cùng để chọn lựa. 

IV - Dùng lửa để kiểm tra ngọc trai thật

Nếu muốn biết ngọc trai đó có phải là thật hay không thì bạn có thể áp dụng phương pháp dùng lửa. Đây cũng là cách giúp bạn dễ nhận biết, bởi nếu là ngọc trai giả thì thường sẽ được làm bằng nhựa. Vì thế, khi gặp nhiệt độ cao thì bề mặt nhựa sẽ cháy, viên ngọc trai giả sẽ bị đốt cháy. Tuy nhiên, cách này nên hạn chế sử dụng. Hãy lựa chọn những cách ít tác động nhất mà vẫn kiểm tra được ngọc trai thật hay không. 

Hy vọng với những cách nhận biết ngọc trai thật trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy lựa chọn những cơ sở bán ngọc trai uy tín để được cam kết bảo hành. Chúc bạn nhanh chóng mua được ngọc trai đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tags: ngọc trai thật như thế nào ngọc trai thật có màu gì ngọc trai thật nặng hay nhẹ ngọc trai thật có mấy màu ngọc trai thật và giả ngoc trai thật ngọc trai thật giả ngọc trai thật bán ở đâu ngọc trai thật có bị trầy không bán ngọc trai thật bông ngọc trai thật ngọc trai có thật không chuỗi ngọc trai thật cách thử ngọc trai thật hay giả dây chuyền ngọc trai thật vòng cổ ngọc trai thật vòng có ngọc trai thật hình dạng ngọc trai thật tẩy da chết ngọc trai thật giả mặt dây chuyền ngọc trai thật ngọc trai thật đốt có cháy không ngọc trai thật mua ở đâu mua ngọc trai thật ở đâu tphcm cách nhận biết ngọc trai đen thật cách nhận biết ngọc trai thật hay giả cách kiểm tra ngọc trai thật hay giả hoa tai ngọc trai thật bán hạt ngọc trai thật tàu ngọc trai đen có thật không khuyên tai ngọc trai thật kẹp tóc ngọc trai thật làm sao biết ngọc trai thật thế nào là ngọc trai thật ngọc trai that mua ở đâu vòng ngọc trai thật mua ở đâu màu sắc ngọc trai thật nhẫn ngọc trai thật ngọc trai thật ngọc trai giả mua ngọc trai thật ở đâu ngọc trai phú quốc thật trang sức ngọc trai thật bộ trang sức ngọc trai thật bông tai ngọc trai thật vòng tay ngọc trai thật vòng ngọc trai thật hấp trắng collagen ngọc trai thật và giả cách xem ngọc trai thật giả xem bông tai ngọc trai thật
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay