Kinh nghiệm lựa chọn mua vàng ngày thần tài 2021

Nội dung

Ngày vía Thần Tài là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm đối với các gia đình theo nghiệp kinh doanh. Theo quan niệm dân gian thì mỗi năm đến ngày này thì các gia chủ sẽ mua vàng để nhận được nhiều tài lộc. Nhưng để chọn mua vàng ngày thần tài 2021 với nhiều may mắn thì người mua cần phải có kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm cơ bản khi đi mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay.

I - Ý nghĩa của việc mua vàng vào ngày vía thần tài

Ngày vía Thần Tài được người dân nước ta lưu truyền từ nhiều năm nay. Ngày Thần Tài được xuất phát từ tích Thần Tài của Trung Quốc. Chuyện kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài mà vị thần này chỉ có rên trời, có nhiệm vụ cai quản tiền bạc, tài lộc của thiên đình.

Tuy nhiên, trong một lần nó đi chơi uống rượu say xỉn mà Thần Tài rơi xuống trần gian. Khi rơi xuống trần thì mọi ký ức đều bị biến mất, do đó phải đi đến nhà dân ăn xin. Khi Thần Tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Người trần thấy vậy thì tranh giành nhau kéo Thần Tài về nhà mình để việc làm ăn thuận lợi. Tuy nhiên, sau một thời gian thì Thần Tài nhớ lại tất cả mọi chuyện xảy ra nên đã bay về trời tiếp tục công việc của mình. 

Kinh nghiệm lựa chọn mua vàng ngày thần tài 2021

Ngày vía Thần Tài người dân thường mua vàng cầu may mắn

Và ngày mồng 10 tháng Giêng là ngày mà vị Thần Tài này về lại thiên đình. Người dân hàng năm để tưởng nhớ Thần Tài hạ phàm đã chọn ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Chính vì thế, theo dân gian thì mua vàng cầu may dịp đầu năm mới là một nét văn hóa tín ngưỡng. Ý nghĩa của việc mua vàng chính là để vừa để tích trữ tài sản vừa phát triển văn hóa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc.

II - Lựa chọn loại vàng phù hợp để mua lấy vía

  • Ngày Thần Tài mua vàng miếng

Mua vàng miếng là 1 lựa chọn an toàn của người dân trong ngày vía Thần Tài. Để tránh mua nhầm phải vàng kém chất lượng hay thiếu trọng lượng thì người mua nên chọn những cơ sở uy tín để đặt mua. Đồng thời khi mua vàng miếng nên kiểm tra số series và lấy hóa đơn mua hàng.

  • Chọn mua nhẫn tròn trơn ngày vía Thần Tài

Mua vàng ngày thần tài 2021 thì bạn nên chọn các loại trang sức trơn, không hoa văn. Các loại trang sức như: nhẫn tròn trơn, lắc tay trơn... sẽ là vật phẩm được mua nhiều trong ngày Thần Tài. Lý do là bởi mức giá phù hợp với nhu cầu kinh tế của đa số người dân. 

Nhẫn tròn trơn thường có loại 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ và trọng lượng vàng nhỏ nhất là 5 phân. Vì thế, để tránh mua phải hàng kém chất lượng thì nên mua các loại nhẫn tròn ép vỉ. Điều này sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như định lượng so với các loại nhẫn không ép vỉ.

  • Lựa chọn mua các loại trang sức theo phong thủy

Năm 2021 là năm trâu nên việc chọn mua vàng theo phong thủy cũng là lựa chọn hoàn hảo. Mua vàng ngày thần tài 2021 có các hình trâu cách điệu sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tượng Phúc-Lộc-Thọ, tượng Phật, đồng xu âm dương để giữ lấy vía. 

Kinh nghiệm lựa chọn mua vàng ngày thần tài 2021

Mua vàng phong thủy cầu tài lộc cả năm

Mua vàng ngày thần tài 2021 sẽ mang đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc sung túc. Hãy chọn cho mình loại vàng thích hợp để cúng vía Thần Tài nhé. Hy vọng những chia sẻ này của PJS sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tags: ngày vía thần tài nên mua vàng gì mua vàng thì nên mua vàng gì vía thần tài nên mua vàng gì vàng cưới nên mua vàng gì nên mua vàng ngày nào trong tháng nên mua vàng gì để tích trữ trang sức cưới nên mua vàng gì nên mua trang sức vàng gì nên mua nhẫn vàng gì nên mua vàng vào ngày nào trong tháng nên mua vàng ngày nào mua vàng tích trữ nên mua vàng gì mua trang sức nên mua vàng gì mua vàng đeo nên mua vàng gì mua nhẫn cưới nên mua vàng gì mùng 10 nên mua vàng gì nên mua vàng miếng nào nên mua vàng tây loại nào nên mua vàng miếng loại nào nên mua vàng lúc nào nên mua vàng loại nào nên mua vàng loại nào để tích trữ nên mua vàng loại gì không nên mua vàng vào ngày nào nên mua vàng khi nào nên mua vàng hiệu nào nhẫn đính hôn nên mua vàng gì nên mua vàng của hãng nào nên mua vàng vào giờ nào ngày thần tài nên mua vàng giờ nào kinh doanh vàng nên mua vàng gì nên mua vàng nào dự trữ có nên mua vang có nên mua vàng không có nên mua vàng quà cưới nên mua vàng gì đám cưới nên mua vàng gì nên mua dây chuyền vàng gì nhẫn cưới nên mua vàng gì cưới nên mua vàng gì nên mua vàng gì để cất nên mua nhẫn cưới bằng vàng gì nên mua vàng gì không mất giá nên mua vàng gì vào ngày thần tài nên mua vàng gì làm trang sức nên mua vàng gì trong ngày vía thần tài nên mua vàng gì để dự trữ nên mua vàng nào nên mua vàng gì để dành nên mua vàng gì để không bị mất giá nên mua vàng gì để cất trữ nên mua vàng gì dự trữ nên mua vàng gì để trữ nên mua vàng gì để đeo nên mua vàng gì để đầu tư nên mua vàng gì để sinh lời nên mua vàng gì để tiết kiệm
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay