Hướng dẫn cách làm sáng bóng ngọc trai tại nhà nhanh nhất

Nội dung

Bạn muốn giữ trang sức ngọc trai luôn sáng bóng vậy thì hãy theo dõi cách làm sáng bóng ngọc trai tại nhà sau đây. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích của PJS nhé!

Cách làm sáng bóng ngọc trai tại nhà như thế nào? Bảo quản ngọc ra sao để không bị trầy xước? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết của PJS. Các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé.

I - Khám phá cách làm sáng bóng ngọc trai

Độ bóng sáng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để người mua đánh giá chất lượng ngọc tốt hay hông. Độ bóng sáng này sẽ biểu hiện trên bề mặt viên ngọc, càng sáng thì chất lượng ngọc càng tốt. Để đảm bảo được độ sáng của ngọc thì bạn có thể áp dụng cách làm sau đây:

  • Chuẩn bị

- Trang sức được làm từ ngọc trai: dây chuyền, nhẫn, hoa tai …

- Nước tinh khiết hoặc nước muối ấm.

- Bát, chén đựng

- Khăn vải mềm

- Xà phòng, chất tẩy nhẹ.

  • Cách thực hiện

Cách làm sáng bóng ngọc trai được sử dụng nhiều nhất là dùng nước tinh khiết hoặc nước muối ấm. Các bước thực hiện như sau: 

- Bước 1: Sử dụng các loại khăn mềm làm từ sợi cotton sẽ tốt nhất vì chất vải mềm mại, không khô ráp. Đặc biệt không sử dụng bàn chải đánh răng hay các vật nhọn để vệ sinh ngọc trai. Những vật dùng như vậy sẽ làm trầy xước, tăng ma sát với bề mặt lớp ngọc. Hoặc có thể ăn mòn lớp xà cừ bao bọc bên ngoài ngọc trai.

- Bước 2: Lau nhẹ các viên ngọc bằng khăn vải khô đã chuẩn bị để loại bớt bụi bẩn. Nên lau nhẹ nhàng từng viên để không bỏ sót các vết bẩn bám dính bên trên bề mặt ngọc. 

- Bước 3: Sau khi đã lau qua bằng khăn khô tất cả ngọc trai thì bạn hãy ngâm trang sức vào nước tinh khiết trong khoảng 2 phút. Thời gian này sẽ giúp ngọc được rửa sạch, các vết bụi còn lại sẽ được đẩy hết ra ngoài. 

- Bước 4: Sau khi ngâm đủ ngọc trai trong khoảng thời gian này thì bạn hãy vớt ra cho bớt nước. Lấy một chiếc khăn sạch khác để lau lại, lau liên tục đến khi lớp ngọc bên ngoài trở nên sáng bóng. Ngoài ra, ở bước này bạn có thể thêm một lần ngâm với xà phòng loãng rồi mới rửa lại bằng nước sạch. Chỉ cần đảm bảo không sử dụng các loại nước rửa trang sức có chứa thành phần ammonia cao, vì thành phần này sẽ làm mòn trang sức gắn ngọc trai của bạn.

- Bước 5: Để khô ngọc trai và để vào trong hộp bảo quản.

Hướng dẫn cách làm sáng bóng ngọc trai tại nhà

Sử dụng nước tinh khiết cùng khăn vải mềm để vệ sinh ngọc trai

II - Những cách bảo quản ngọc trai luôn sáng bóng

Việc làm sáng bóng ngọc trai sẽ là điều cần thiết cho tất cả người dùng. Bên cạnh đó, cách bảo quản khi sử dụng cũng cần thiết. Bạn có thể chú ý bằng những chia sẻ hữu ích dưới đây:

Hãy chú ý chỉ đeo ngọc trai sau khi bạn đã trang điểm, sử dụng xịt tóc và nước hoa xong hết.

Nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa chúng với các loại mỹ phẩm nước hoa. 

Hãy tháo trang sức ngọc trai đầu tiên khi đi tắm, thay trang phục…

Không nên cất giữ ngọc trai chung trực tiếp với đồ trang sức khác

Đặt vào hộp riêng để tránh gây trầy xước. Nếu có điều kiện, hãy mang vòng ngọc trai của bạn ra cửa hàng để làm bóng và thay dây nối ít nhất 5 năm/ lần.

Hướng dẫn cách làm sáng bóng ngọc trai tại nhà

Ngọc trai luôn sáng bóng nhờ bảo quản tốt

Hướng dẫn cách làm sáng bóng ngọc trai tại nhà trên đây sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều lợi ích. Hãy lưu ngay về để tự có thể làm sạch mà không cần phải mang ra tiệm nhé.

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay