3 Cách thử ngọc trai thật đơn giản, tiết kiệm thời gian

Nội dung

Cách thử ngọc trai thật như thế nào để phân biệt thật giả? Điều này đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những thông tin sau đây của PJS sẽ chia sẻ cho bạn những cách thử hiệu quả, nhanh chóng.

I - Phân biệt ngọc trai như thế nào?

Việc phân biệt ngọc trai sẽ giúp bạn nắm được thông tin giá trị của từng viên ngọc. Đầu tiên để phân biệt ngọc trai bạn cần phải xác định các yếu tố sau đây: 

  • Ngọc trai tự nhiên: là loại ngọc có giá trị cao nhất và do con trai tự sản sinh ra. Tỉ lệ ngọc trai tự nhiên có rất ít nên cực kỳ quý hiếm. Đặc biệt có được những viên ngọc trai tròn, không tỳ vết, lại càng thấp hơn. Loại ngọc trai này có giá trị rất cao bởi để lấy được chúng rất nguy hiểm.
  • Ngọc trai nuôi cấy: vẫn là loại ngọc được tạo ra từ trai ngọc nhưng lại có sự tác động từ con người. Hiện nay nữ trang được làm từ ngọc trai trên toàn thế giới sử dụng ngọc trai nuôi cấy để thiết kế. Ngọc trai nuôi cấy thường được nhiều người gọi với các tên là ngọc trai nuôi thiên nhiên. Cách gọi như vậy để phân biệt với ngọc trai nhân tạo.
  • Ngọc trai nhân tạo là ngọc trai được tạo ra bởi con người. Loại ngọc trai này có giá trị thấp, tính thẩm mỹ không được đẹp và long lanh như các dạng ngọc trai khác.

3 Cách thử ngọc trai thật đơn giản, tiết kiệm thời gian

Ngọc trai thật có màu ngũ sắc, sáng bóng

II - Các cách phân biệt ngọc trai thật - giả

Vẻ bề ngoài của ngọc trai sẽ là một trong những cách thử ngọc trai thật mà bạn không nên bỏ qua. Cách phân biệt này sẽ dựa trên hình dạng và kích thước, cụ thể như:

Khi ra ngoài ánh nắng mặt trời, ngọc trai thật có khả năng phản chiếu ánh sáng thành màu ngũ sắc. Càng nhìn càng sẽ thấy long lanh. Màu của ngọc trai thật sẽ mang đến độ bóng đẹp. Nếu là ngọc trai giả thì lớp phủ bên ngoài chỉ bóng nhẹ, không tỳ vết. Cách phân biệt có rất nhiều, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

3 Cách thử ngọc trai thật đơn giản, tiết kiệm thời gian

Phân biệt ngọc trai thật bằng nhiều cách khác nhau

  • Thử bằng răng: là cách đơn giản nhất để kiểm tra ngọc, chà xát răng lên bề mặt viên ngọc, nếu thấy bề mặt láng mịn thì đây là ngọc giả, nếu cảm thấy thô ráp hay sần sật thì đây có thể là ngọc thật. Nhưng cách này khi thực hiện sẽ làm bề mặt ngọc bị hư hại
  • Lấy hai viên ngọc trai cọ vào nhau: nếu ra chất bột và bề mặt 2 viên trai trở lại láng mịn sau khi phủi sạch thì đó là ngọc trai thật. Trong trường hợp nếu không ra chất bột thì đó là ngọc trai giả.
  • Đốt ngọc trai: nếu là ngọc trai giả thì bạn có thể đốt trên bề mặt lửa. Nếu là ngọc trai giả sẽ bị chảy và biến dạng và nếu ngọc trai thật thì đốt không bị biến dạng. Sau khi đốt thì chỉ cần dùng vải mềm lau sạch là bề mặt ngọc trai lại sáng bóng như bình thường. 

Việc phân biệt ngọc trai thật giả sẽ giúp bạn có được giá trị sản phẩm tốt nhất. Với 3 cách thử ngọc trai thật đơn giản, tiết kiệm thời gian trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Hãy thử ngay nếu có cơ hội nhé.

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay