Khám phá ý nghĩa mèo thần tài - Sự thật bất ngờ về nguồn gốc mèo thần tài

Nội dung

Mèo thần tài là một trong những linh vật phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Trong bài viết hôm nay của pjs.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết ý nghĩa mèo thần tài là như thế nào. Để hiểu rõ về loài vật linh thiêng này, các bạn hãy theo dõi chia sẻ hữu ích bên dưới nhé.

I - Mèo thần tài là gì?

Mèo thần tài là một linh vật may mắn của xứ sở hoa anh đào -  Nhật Bản. Mèo thần tài được mọi người gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: mèo may mắn, mèo vẫy tay, mèo Maneki Neko, mèo tài lộc,... Thông thường các bạn sẽ thấy linh vật này trong các cửa hàng, tiệm đồ buôn bán. Khi trưng bày chú mèo thần tài sẽ mang đến ý nghĩa may mắn, tiền tài, thịnh vượng, sự viên mãn cho gia chủ.

Khám phá ý nghĩa mèo thần tài - Sự thật bất ngờ về nguồn gốc mèo thần tài

Mèo thần tài tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc

Hiện nay trên thị trường có hai loại mèo thần tài: mèo thần tài không vẫy tay và mèo thần tài vẫy tay. Ý nghĩa mèo thần tài này sẽ khác nhau dựa vào tay vẫy như:

  • Mèo thần vẫy tay trái: ý nghĩa mời khách hàng đến mua hàng, chúng thường được đặt trước các cơ sở kinh doanh, buôn bán 
  • Mèo thần tài vẫy tay phải: là tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng. Linh vật này thường được sử dụng cho các trung tâm kinh doanh, ngân hàng,…
  • Mèo vẫy cả hai tay: là kết hợp ý nghĩa của cả hai mèo vẫy tay trái và tay phải. Mẫu mèo tài lộc thường được sử dụng làm quà tặng nhân dịp khánh thành, khai trương cửa hàng hoặc tân gia. 

Có thể thấy, dù là tượng mèo nào đi chăng nữa chúng đều mang ý nghĩa liên quan đến tiền tài bình an trong cuộc sống. Tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn tượng mèo phù hợp. Đồng thời mèo may mắn nên được sử dụng với kích thước vừa phải, không nên chọn linh vật mà kích thước quá nhỏ bé. Điều này sẽ hạn chế may mắn, suôn sẻ mà gia chủ sẽ nhận được.

II - Ý nghĩa chữ trên mèo thần tài 

Mèo thần tài thường có vẻ ngoài đáng yêu, màu sắc nhã nhặn cùng với nhiều họa tiết ấn tượng. Đặc biệt mỗi chú mèo thần tài đều sẽ có một dòng chữ Hán cầm trên tay hoặc ở bụng. Đây đều những là những chữ chứa đựng nhiều ý nghĩa may mắn đến với gia chủ.

Khám phá ý nghĩa mèo thần tài - Sự thật bất ngờ về nguồn gốc mèo thần tài

Tượng mèo thần tài vẫy cả hai tay

Trên tay mèo thần tài thường cầm các câu chúc phổ biến như: Kim vận phát tài, Phong sinh thủy khởi.... Phần bụng mẹo được trang trí với nhiều hình ảnh sinh động, đầy màu sắc thể hiện ý nghĩa sự nghiệp tăng tiến trong công việc. 

III - Vị trí thuận lợi để đặt mèo thần tài

Mèo thần tài là linh vật mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi, may mắn. Do đó, ngay khi mua về thì gia chủ nên lựa chọn vị trí phù hợp để đặt mèo tài lộc. Bạn có thể trưng bày ở bàn làm việc, bàn tiếp tân, những khu vực cửa hướng ra cửa chính để thu hút vượng khí. 

Gia chủ tuyệt đối không để mèo thần quay hướng vào trong nhà hay những khu vực u ám, tăm tối. Không được hướng mèo đến khu vực vệ sinh, bếp núc. Đối với những vị trí này sẽ làm giảm tài lộc của gia chủ, ảnh hưởng trực tiếp đến con đường làm ăn kinh doanh trong tương lai.

Ý nghĩa mèo thần tài là mang đến may mắn, thuận lợi cho chủ sở hữu. Vì thế, nếu có nhu cầu, các bạn hãy lựa chọn một chú mèo tài lộc để bày trí cho nhà ở, công ty của mình nhé.

Tags: mèo thần tài vẫy tay mèo thần tài và cá chép mèo thần tài và ý nghĩa mèo thần tài vẫy 2 tay mèo thần tài bao nhiêu tiền mèo thần tài bằng sứ mèo thần tài bị vỡ mèo thần tài cá chép mèo thần tài có ý nghĩa gì mèo thần tài cầm búa cá chép mèo thần tài có nên mua mèo thần tài mèo thần tài dáng nằm mèo thần tài dơ tay phải cách dùng mèo thần tài mèo thần tài đen mèo thần tài để ở đâu mèo thần tài đẹp mèo thần tài để bàn mèo thần tài để ô tô mèo thần tài đặt ở đâu mèo thần tài để bàn làm việc mua con mèo thần tài con mèo thần tài mèo thần tài để đâu mèo thần tai mèo than tài mèo thần tài giá bao nhiêu mèo thần tài gốm sứ mèo thần tài hợp với tuổi nào mèo thần tài là gì mèo thần tài không vẫy tay mèo thần tài lớn mèo thần tài lật đật mèo thần tài may mắn mèo thần tài màu vàng mèo thần tài mạ vàng mèo thần tài màu đỏ mèo thần tài nhỏ mèo thần tài nhật cổ mèo thần tài ôm cá chép mèo thần tài treo ô tô mèo thần tài trên ô tô mèo thần tài trang trí ô tô mèo thần tài treo xe ô tô mèo thần tài bạc treo ô tô ông mèo thần tài mèo thần tài ở đâu bán mèo thần tài phong thủy mèo thần tài quay hướng nào tìm hiểu về mèo thần tài mèo thần tài vẫy tay màu vàng mèo thần tài vẫy tay phải mèo thần tài vàng mèo thần tài ý nghĩa mèo thần tài đáng yêu ý nghĩa mèo thần tài ý nghĩa mèo thần tài vẫy tay ý nghĩa mèo thần tài màu đen ý nghĩa mèo thần tài cá chép ý nghĩa mèo thần tài đen ý nghĩa mèo thần tài tam thể
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay