Khám phá mèo thần tài ý nghĩa gì?

Nội dung

Mèo thần tài là một trong những vật phẩm phong thủy đang được mọi người cực kỳ yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Chúng thường được lựa chọn đẻ bài trí trong gia đình. cửa hàng, công ty thậm chí chúng còn được sử dụng dùng để tặng quà dịp khai trương hay tân gia nhà mới. Vậy bạn đã biết mèo thần tài ý nghĩa gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết nhé!

I - Tìm hiểu mèo thần tài là gì?

Trước khi bước vào tìm hiểu mèo thần tài ý nghĩa gì thì chúng ta hãy xem mèo thần tài được hiểu như thế nào nhé!

Mèo thần tài được coi là linh vật có chứa đựng rất nhiều ý nghĩa về phong thủy. Chúng còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như mèo may mắn, mèo vẫy tay, mèo tài lộc, mèo Maneki Neko,...Linh vật này thường được trưng bày ở trong các quán ăn, cửa hàng kinh doanh, trung tâm thương mại… có ý nghĩa là mang tới tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ…

Khám phá mèo thần tài ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là linh vật được ưa chuộng hiện nay

Ngày nay những ý nghĩa tốt đẹp của chúng đã được truyền tai nhau, nên những ý nghĩa này đã có nhiều thay đổi. Theo đó chúng ta có thể tìm thấy những ý nghĩa đúng nhất về mèo thần tài ngay dưới phần tiếp theo sau đây. 

II - Ý nghĩa của mèo thần tài thông qua hình dáng

Mèo thần tài thường được làm vẫy chân trái hoặc cả hai chân trước. Sự quan trọng này của việc vẫy ở bên trái hay bên phải chúng còn tùy thuộc vào thời gian, địa điểm. Nhưng người ta vẫn luôn tin rằng mèo vẫy chân trái sẽ đem đến nhiều may mắn, rước tài lộc. 

Còn đối với mèo thần tài khi đưa cả 3 chân lên thì mang ý nghĩa đó là bảo vệ và giúp cho gia chủ thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt chân mèo được đưa lên càng cao thì khách hàng hay tiền bạc càng nhiều và sự may mắn cũng được nhân đôi. 

III - Ý nghĩa của mèo thần tài thông qua màu sắc

Bên cạnh việc phân biệt ý nghĩa của mèo thần tài thông qua hình dáng thì màu sắc cũng là đặc điểm để chúng ta nhận biết được rõ nhất. Trong đó, chúng ta có thể nêu rõ ý nghĩa của mèo qua màu sắc như:

Khám phá mèo thần tài ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của mèo thần tài thông qua màu sắc

  • Trắng: Thể hiện cho sự trong sạch, thuần khiết
  • Tam thể: Tượng trưng cho sự may mắn đây cũng là màu sắc mèo phổ biến nhất hiện nay. 
  • Đen: Với mèo màu đen đem đến sức khỏe dồi dào, xua đuổi tà mà bên cạnh đó mèo ý nghĩa Nhật Bản còn giúp bảo vệ họ khỏi những kẻ quấy rối nguy hiểm.
  • Đỏ: Đối với màu đỏ sẽ có tác dụng giúp tránh khỏi quỷ dữ và tránh xa bệnh tật. 
  • Hồng: Tuy không phải là màu sắc truyền thống nhưng chúng thể hiện sự may mắn ở trong đường tình duyên. 

IV - Ý nghĩa của mèo thần tài thông qua linh vật đi cùng

Đối với mèo thần tài thường có những linh vật đi kèm như vòng cổ, chuông và yếm. Tất cả đều là những trang phục cực kỳ phổ biến cho mèo thần tài và chúng chỉ xuất hiện ở trong những gia đình giàu có. Mỗi một linh vật đều thể hiện nhiều sự may mắn khác nhau. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thêm ling vật đi kèm cho mèo. 

Qua những tìm hiểu bạn đã có thể tự trả lời được mèo thần tài ý nghĩa gì phải không nào? Theo đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng thì mọi người có thể lựa chọn hình dáng, màu sắc cũng như linh vật đi kèm khác nhau. 

Tags: mèo thần tài vẫy tay mèo thần tài và cá chép mèo thần tài và ý nghĩa mèo thần tài vẫy 2 tay mèo thần tài bao nhiêu tiền mèo thần tài bằng sứ mèo thần tài bị vỡ mèo thần tài cá chép mèo thần tài có ý nghĩa gì mèo thần tài cầm búa cá chép mèo thần tài có nên mua mèo thần tài mèo thần tài dáng nằm mèo thần tài dơ tay phải cách dùng mèo thần tài mèo thần tài đen mèo thần tài để ở đâu mèo thần tài đẹp mèo thần tài để bàn mèo thần tài để ô tô mèo thần tài đặt ở đâu mèo thần tài để bàn làm việc mua con mèo thần tài con mèo thần tài mèo thần tài để đâu mèo thần tai mèo than tài mèo thần tài giá bao nhiêu mèo thần tài gốm sứ mèo thần tài hợp với tuổi nào mèo thần tài là gì mèo thần tài không vẫy tay mèo thần tài lớn mèo thần tài lật đật mèo thần tài may mắn mèo thần tài màu vàng mèo thần tài mạ vàng mèo thần tài màu đỏ mèo thần tài nhỏ mèo thần tài nhật cổ mèo thần tài ôm cá chép mèo thần tài treo ô tô mèo thần tài trên ô tô mèo thần tài trang trí ô tô mèo thần tài treo xe ô tô mèo thần tài bạc treo ô tô ông mèo thần tài mèo thần tài ở đâu bán mèo thần tài phong thủy mèo thần tài quay hướng nào tìm hiểu về mèo thần tài mèo thần tài vẫy tay màu vàng mèo thần tài vẫy tay phải mèo thần tài vàng mèo thần tài ý nghĩa mèo thần tài đáng yêu ý nghĩa mèo thần tài ý nghĩa mèo thần tài vẫy tay ý nghĩa mèo thần tài màu đen ý nghĩa mèo thần tài cá chép ý nghĩa mèo thần tài đen ý nghĩa mèo thần tài tam thể
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay