Vòng tay đá Tourmaline xanh lục có ý nghĩa gì?

Nội dung

Hiện nay vòng tay đá Tourmaline xanh lục đang được rất nhiều chị em sử dụng để làm đồ trang sức. Nó không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, sự sang trọng mà còn đem đến ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Vậy khám phá ngay những ý nghĩa của vòng tay đá quý này nhé!

I - Tìm hiểu về đá Tourmaline

1. Đá Tourmaline là gì?

Đá Tourmaline chắc chắn không còn xa lạ gì với những người sành về đá quý. Đây là tên của loại đá thuộc nhóm Silicat vòng. Những loại đá này có điểm nổi bật là vô cùng phong phú về những màu sắc riêng. Chúng đều có chung cấu trúc tinh thể, tính chất vật lý, tuy nhiên lại khác về các thành phần chất hóa học trong nó.  

Vòng tay đá Tourmaline xanh lục có ý nghĩa gì?

Đá Tourmaline có nhiều màu sắc

Với sự đa dạng các thành phần hóa học riêng và sự phân vùng những màu sắc ở  các tinh thể làm đá tourmaline mang đến nhiều sắc màu. Một số loại màu sắc còn có sự kết hợp của nhiều màu sắc tạo nên một sản phẩm riêng như sau:

  • Đá Tourmaline đỏ gọi là “rubellite”
  • Đá Tourmaline xanh lam nhạt gọi là “Paraiba”
  • Đá Tourmaline xanh lam gọi là “indicolite”
  • Đá Tourmaline xanh lục gọi là “chrome tourmaline”
  • Đá Tourmaline đen gọi là “schorl”

Còn một số màu Tourmaline khác, tên của có thường sẽ được gắn với một tính từ như: đá Tourmaline hồng, đá Tourmaline tím, Vàng Tourmaline...

Đối với các loại đá Tourmaline thì có độ cứng cao, dao động từ 7- 7,5. Theo đó, với độ bền của nó thì loại đá này thường được sử dụng để chế tác thành những món đồ trang sức. Trong đó, vòng tay đá Tourmaline xanh lục đang được nhiều người sử dụng ưa chuộng và đánh giá cao.

2. Nguồn gốc của vòng tay đá Tourmaline xanh lục

Với vòng tay đá Tourmaline xanh lục thì nó được cấu tạo từ tinh thể đá Tourmaline xanh lục. Loại đá này tìm thấy đầu tiên ở Braxin, Afghanistan, Nigeria, Hoa Kỳ, Kenya. So với những loại Tourmaline khác thì màu xanh lục này khá hiếm nên giá cũng khá đắt đỏ.

Bởi đá Tourmaline xanh lục được tạo màu bởi crom hoặc vanadi nên được gọi là “chrome tourmaline”. Với màu sắc đẹp mắt, khi chế tác thành chiếc vòng tay đá Tourmaline xanh lục mang đến tính thẩm mỹ cao cho người dùng.

II - Công dụng của vòng tay đá Tourmaline xanh lục

Bởi vòng tay đá Tourmaline xanh lục được tạo thành từ nguyên tố Chrome nên nó có tác dụng vô cùng to lớn. Sử dụng vòng tay này sẽ đem đến cho người dùng sự vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái. Những năng lượng tích cực trong nó cũng sẽ giúp làm giải tỏa đi sự mệt mỏi, căng thẳng, stress. Từ đó có thể cân bằng lại cảm xúc, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Việc sử dụng vòng tay đá Tourmaline xanh lục còn mang đến năng lượng tốt. Từ đó giúp thu hút vận may, tiền tài và đem đến sự thành công trong sự nghiệp của người sở hữu.

Khi đeo viên đá Tourmaline xanh lục này lên người còn có tác dụng giúp  hỗ trợ và điều trị các vấn đề về tim, tuyến ức. Đồng thời giúp tăng cường cho hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vòng tay đá Tourmaline xanh lục có ý nghĩa gì?

Vòng tay đá Tourmaline có ý nghĩa tốt đẹp

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu rõ về đặc điểm cũng như ý nghĩa của vòng tay đá Tourmaline xanh lục mang lại. Chắc chắn với vẻ đẹp thu hút, sự sang trọng và ý nghĩa tốt đẹp của nó sẽ làm bạn hài lòng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến pjs.vn để được tư vấn về sản phẩm nhé!

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay