Tìm hiểu về Tourmaline là đá gì?

Nội dung

Bạn đang quan tâm đến các loại đá phong thủy để sử dụng. Trong đó, đá Tourmaline đang được sử dụng ưa chuộng. Để tìm hiểu về Tourmaline là đá gì hay mua ở đâu thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

I - Tìm hiểu về Tourmaline là đá gì?

Đá Tourmaline là cụm từ được nhắc đến nhiều trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết được khái niệm về Tourmaline là đá gì hay nguồn gốc như thế nào?

  • Khái niệm về Tourmaline là đá gì?

Đá Tourmaline là loại đá quý được đánh giá cao về chất lượng và có giá trị trong nhiều thế kỷ qua. Loại đá này vô cùng phong phú về các màu sắc, thường có đủ những màu sắc của các loại đá trong tự nhiên. Nguồn gốc của cái tên gọi của đá quý này là để nói lên sự đa sắc màu của nó. 

Đá Tourmaline chính là một khoáng chất boron tinh thể silicat phức tạp cấu tạo bởi các kim loại như:  magie, nhôm, sắt, natri... Màu của đá Tourmaline sẽ được xác định bằng loại và lượng kim loại có chứa trong nó. Đá Tourmaline có nhiều màu khác nhau như: nâu, xanh lá cây, đen, xanh dương, đỏ, hồng, tím, vàng.

Tìm hiểu về Tourmaline là đá gì?

Đá Tourmaline vô cùng đa dạng những sắc màu khác nhau

  • Tourmaline xuất hiện trong nền văn hóa

Loại đá Tourmaline từ lâu đã xuất hiện trong các nền văn hóa khác nhau. Bởi loại đá này có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc này thì đại diện cho một sức mạnh, sức khỏe và tinh thần của người đeo. Từ thế kỷ 18 thì đá Tourmaline đang bắt đầu được sử dụng phổ biến, mang lại sức mạnh sáng tạo.

Nhiều quốc gia tin rằng nếu dùng đá Tourmaline thì họ sẽ có được sự thông thái, minh mẫn hơn. Bên cạnh đó, các quốc gia khác còn xem đá Tourmaline có thể giúp bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm.

Tìm hiểu về Tourmaline là đá gì?

Đá Tourmaline đem đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

  • Đá Tourmaline có ở đâu?

Loại đá Tourmaline này được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Ấn độ, Nga, Myanmar, Braxin… Còn ở Việt Nam thì có nhiều tại Nghệ An, Thanh Hòa, Gia Lai, Yên Bái.

II - Ứng dụng của đá Tourmaline

Có thể nói đá Tourmaline có cấu trúc phân tử vô cùng phức tạp. Các tinh thể đá Tourmaline thể hiện tính phân cực, tính chất điện và các dạng tinh thể khác nhau trong hai đầu của tinh thể. Khi được làm nóng hoặc cọ xát thì đá sẽ tạo ra tĩnh điện và hút các vật nhỏ cũng như các chất liệu nhẹ khác. Thế nên  đá Tourmaline được sử dụng phổ biến để sản xuất đồng hồ đo áp suất.

Với vẻ đẹp sang trọng, nhiều màu sắc nên đá Tourmaline được ứng dụng phổ biến nhất là để làm đồ trang sức. Các trang sức được chế tạo từ đá Tourmaline đa dạng mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau như: vòng tay, nhẫn, hoa tai, vòng cổ, mặt dây chuyền… hay các vật trang trí phong thuỷ.

Tìm hiểu về Tourmaline là đá gì?

Trang sức bằng đá Tourmaline rất được ưa chuộng

Như vậy bạn có thể giải đáp được Tourmaline là đá gì? Với loại đá Tourmaline này thì không chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn mang đến những tác dụng vô cùng tốt đẹp cho sức khỏe. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại đá Tourmaline để làm đồ trang sức thì hãy liên hệ ngay đến PJS. Đây chính là đơn vị uy tín hàng đầu nước ta chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm đá quý với đa dạng mẫu mã. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến pjs.vn nhé!

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay