Thần tài nằm bên nào thì đúng với phong thủy

Nội dung

Thần Tài được coi là vị thần trông coi tiền tài, mang đến nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế vị trí của ông được đặt trên bàn thờ như thế nào mới chính xác cũng là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy thần tài nằm bên nào thì đúng với phong thủy và thu hút được nhiều tài lộc? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau bài viết dưới đây. 

I - Ông thần tài có ý nghĩa gì trong dân gian

Theo như phong tục trong dân gian, người ta thường hay thờ chung ông thần tài và ông địa là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, vận may và mang nhiều nét đặc trưng của công việc làm ăn, kinh doanh. 

Thần tài nằm bên nào thì đúng với phong thủy

Ông Thần Tài chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong dân gian

Còn ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai phù hộ cho con người và gia súc ở trong làng xóm, mùa màng bội thu. Chính vì vậy điều này đã khiến cho rất nhiều người thắc mắc rằng thần tài nằm bên nào? và ông địa đặt ở bên nào mới hợp phong thủy. 

II - Chọn hướng đặt bàn thờ ông Thần Tài

Chọn hướng đặt bàn thờ ông thần tài hay thần tài nằm bên nào là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay? Theo đó, phải đặt bàn thờ ông thần tài ở vị trí dễ dàng quan sát được lối ra vào của khách. Trong đó, có 2 hướng nên chọn là hướng tốt của chủ nhà và hướng đón vận khí tài lộc từ ngoài vào. Do đó, khi đặt bàn thờ ông thần tài bạn nên lựa chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Thần tài nằm bên nào thì đúng với phong thủy

Hướng đặt ông Thần Tài

  • Cung Thiên Lộc

Hướng cung Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can theo đó nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc sẽ mang đến nhiều tiền tài, của cải, may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình. Bên cạnh đó, ông thần tài cũng được đặt trong cung Thiên Lộc sẽ giúp cho gia chủ có cơ địa tươi tốt, khéo léo, tài năng kinh doanh và làm ăn tiến tới. Chính vì thế mà hướng Thiên Lộc được coi là một trong những vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ ông Thần Tài. 

Tuy nhiên, nhưng trước khi chọn hướng an vị bàn thờ ông Thần Tài, gia chủ cũng nên quan tâm đến việc tránh được các hướng có ảnh hưởng từ hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu như gặp Không Vong, Tử, Tuyệt được gọi là hướng Tuyệt Lộc. Có nghĩa là cho dù tiền có vào như nước nhưng rồi mọi thứ cũng sẽ tiêu tan hết. 

  • Cung Quý nhân

Cung Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần hết sinh linh mà vẫn có thể chế ngự được mọi chỗ độn, chí tôn mà có thể trấn dược phi phù. Nhà có chính môn ra Quý là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà và luôn gặp may mắn.

Quý Nhân có nghĩa là sao cứu trợ cũng là Thần giải tai ách nên nhà ra Quý Nhân gặp việc gì cũng có người giúp đỡ. Gặp nhiều chuyện tai ương cũng có người giải cưu, găp hung thì hóa cát. 

Quý nhân còn là cái khí rất tôn quý, vì thế cung nào thuộc Quý nhân đều rất tốt. Bên cạnh cách đặt cửa chính còn có thể đặt ở cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt cả.

Đặc biệt bàn thờ được đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, như thế sẽ được âm Linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân vì như vậy sẽ gặp họa liên miên, tài sản thất thoát tiêu tan,…

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết và cụ thể thần tài nằm bên nào thì hợp phong thủy và thu hút được nhiều tài lộc thịnh vượng nhất. Hy vọng rằng, gia chủ sẽ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong công việc nhờ vào việc đặt đúng Thần Tài ở bên trái cạnh ông Địa. 

Tags: ông địa ông thần tài thích ăn gì ông địa ông thần tài ngồi bên nào ông địa ông thần tài số mấy ông địa ông thần tài nên đặt ở đâu ông địa ông thần tài để bên nào ông địa ông thần tài để sao cho đúng ông địa ông thần tài thích hoa gì ông địa ông thần tài bằng sứ ông địa ông thần tài là ai ông địa và ông thần tài đặt như thế nào ông địa và ông thần tài ngồi bên nào ông địa và ông thần tài ông địa và ông thần tài để bên nào thờ 2 ông địa 2 ông thần tài ông địa ông thần tài bằng gỗ ông địa thần tài bằng đá ông địa thần tài bằng đồng ông địa thần tài bột đá cúng ông địa ông thần tài thờ ông địa ông thần tài sao cho đúng cúng ông địa ông thần tài như thế nào ông địa thần tài cũ cúng ông địa ông thần tài cần những gì ông địa thần tài cúng gì cúng ông địa ông thần tài mùng 10 ông địa và thần tài ông địa thần tài ong dia ong than tai ông địa ông thần tài đẹp để ông địa ông thần tài ông địa ông tài ông thần tài ong than tai va ong dia dat nhu the nao tho ong than tai va ong dia nhu the nao ông địa ông địa ông địa cúng ông địa ông thần tài hàng ngày văn khấn ông địa ông thần tài hàng ngày hài ông địa ông thần tài hình ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa ông thần tài hình ảnh ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa và ông thần tài khấn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài khai nhãn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài ngày rằm văn khấn cúng ông địa ông thần tài bài khấn cúng ông địa ông thần tài kê ông thần tài ông đia thân tai ông địa thần tài la gi đặt ông địa ông thần tài như thế nào là đúng đâu là ông địa đâu là ông thần tài ông địa ông thần tài mini mua ông địa ông thần tài bài cúng ông địa ông thần tài ngày mùng 10 cách thỉnh ông địa ông thần tài như thế nào vi tri tho ong dia va ong than tai thần tài và ông địa ông thần tài và ông địa để ông địa ông thần tài sao cho đúng ông địa thần tài sứ sự tích ông địa ông thần tài cách đặt ông địa ông thần tài trên bàn thờ thờ ông địa ông thần tài ông địa thần tài thích cúng gì ông địa thần tài thích ăn trái cây gì tho ong dia than tai tho ong dia ong than tai cách thỉnh ông địa ông thần tài về nhà ông địa và ông thần tài thích ăn gì vị trí ông địa ông thần tài cách xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa và ông thần tài có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài 3 ông thần tài ông thần tài thổ địa 5 ông thần tài 5 ông thần tài là ai
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay