Ngày quốc tế phụ nữ là ngày nào?

Nội dung

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn sẽ không có ai còn quá xa lạ với ngày quốc tế phụ nữ phải không nào. Đây là ngày mà cả thế giới tôn vinh và ghi nhận công sức mà phái nữ đã cống hiến cho một nửa của thế giới. Tuy nhiên để biết ngày quốc tế phụ nữ là ngày nào là điều không phải ai cũng nắm bắt được. Để có thêm thông tin chi tiết bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

I - Tìm hiểu ngày quốc tế phụ nữ là ngày nào?

Chắc chắn ai cũng biết rằng ngày quốc tế phụ nữ được diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa Bình quốc tế nhằm để tôn vinh những phụ nữ trên thế giới. Đây là ngày mà tất cả đàn ông trên thế giới thể hiện lòng biết ơn, dành tặng những điều tốt đẹp nhất đến với những người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình. 

Ngày quốc tế phụ nữ là ngày nào?

Ngày quốc tế phụ nữ được diễn ra vào ngày 8/3 hằng năm

Chẳng cần phải chuẩn bị những món quà đắt đỏ hay cao sang gì hoặc quá vật chất. Mà đó chỉ là những món quà ý nghĩa thậm chí là món quà về tinh thần là sự quan tâm và chia sẻ với người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình. 

Để có được một ngày dành riêng cho phụ nữ mùng 8 tháng 3 đã có rất nhiều nhóm chị em phụ nữ ở trên toàn thế giới đã đứng dậy để đấu. Điều này đã xảy ra không mất ít máu và nước mắt để giành lại quyền bình đẳng và có được như ngày hôm nay. Chính vì những người phụ nữ này đã tạo nên ngày mùng 8 tháng 3 hằng năm để chúng ta có thể tôn vinh phụ nữ như hiện tại. 

II - Ngày 8/3 có ý nghĩa như thế nào?

Ngày 8/3 có chưa đựng rất nhiều ý nghĩa quan trọng đầu tiên là sự ghi nhận đóng góp những hy sinh lớn lao của phụ nữ trên toàn thế giới. Là Ngày của Phụ nữ Bình quyền, biểu tượng của tinh thần và ý chí đấu tranh cao thượng không mệt mỏi để đòi công bằng và quyền lợi xứng đáng, đạp đổ sự bất công và bạo hành nữ giới.

Ngày quốc tế phụ nữ là ngày nào?

Ngày 8/3 chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc

Ngày quốc tế phụ nữ ra đời có tầm ảnh hưởng sâu rộng tại tất cả các quốc gia, thể hiện sự tôn trọng quyền nữ giới, tạo sự cân bằng trong xã hội, sự mưu cầu hạnh phúc, chống xâm hại tình dục.

III - Đàn ông trên thế giới làm gì ngày 8/3?

Tại các nước trên thế giới ngày 8/3 được tổ chức rất đa dạng những hoạt động để kỷ niệm ngày lễ này. Thậm chí là những chương trình văn nghệ đặc sắc hay giao lưu để tặng quà đều được tổ chức vô cùng hoanh tráng. Để có thể ghi nhận được những đóng góp cũng như cống hiến lớn lao và sự hi sinh cao cr dành cho người phụ nữ. Chính vì thế, đàn ông trên thế giới sẽ thực hiện một số hoạt động để kỷ niệm ngày lễ này đó là:

  • Ý: Đàn ông thường tặng hoa Mimosa vàng cho phụ nữ vào ngày này.
  • Nga: Hoa Mimosa vàng và chocolate cũng là một trong những món quà phổ biến nhất ngày 8/3, ngoài ra còn có các món đồ đặc biệt như trang sức được đàn ông nước này chọn lựa để làm quà tặng.
  • Pakistan: Những cuộc diễu hành và kháng nghị diễn ra ở nhiều thành phố lớn. Phụ nữ và các bé gái đưa các biểu ngữ về những vấn đề nổi bật, cần giải quyết mà phụ nữ phải đối mặt khi đã ở thế kỷ 21.
  • Philippines: Cuộc mít tinh năm 2016 có sự tham gia cả nam và nữ trong cuộc tuần hành ủng hộ chống lại sự phân biệt đối xử với nữ giới. Đặc biệt đàn ông đi giày phụ nữ trong quá trình diễu hành.
  • Mozambique: Phụ nữ nước này tổ chức một buổi hòa nhạc, các chiến dịch vận động vì quyền của phụ nữ.
  • Ba Lan: Các công ty sẽ tặng quà cho nữ nhân viên. Học sinh cũng tặng quà và hoa cẩm chướng hoặc hoa ly cho cô giáo.
  • Trung Quốc và một số nước như Madagascar, Macedonia và Nepal, ngày 8/3 là ngày lễ cho phụ nữ và trẻ em gái, đàn ông sẽ dành tặng những món quà tặng ý nghĩa dành cho mẹ, vợ và những người thân yêu.

Tại một số nước ở Châu Mỹ và Châu Âu những người phụ nữ sẽ không cần đến món quà vật chất ở đàn ông. Mà họ sẽ tiếp tục đứng lên biểu tình để đòi lại quyền lợi, sự công bằng với nam giới, Đặc biệt là nạn quấy rối tình dục vẫn được tiếp tục diễn ra một cách phổ biến và phức tạp. 

Thông qua nội dung bài viết trên bạn đọc đã nắm bắt được ngày quốc tế phụ nữ là ngày nào và những hoạt động của đàn ông trên thế giới dành cho người phụ nữ trong ngày 8/3. Hãy tiếp tục truy cập vào website pjs.vn để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhé!

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay