Góc giải đáp: có nên thờ 4 ông địa thần tài?

Nội dung

Phong tục thờ cúng tổ tiên được xem là phong tục truyền thống của người dân Việt Nam nhiều đời này. Nhưng vẫn có thắc mắc có nên thờ 4 ông địa thần tài trên một ban thờ hay không? Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn này thì hãy tham khảo bài viết của pjs.vn để biết thêm thông tin nhé.

I - Có nên thờ 4 ông địa thần tài hay không?

Việc thờ cúng tổ tiên sẽ là điều nên làm của các gia đình, con cháu đời sau. Tuy nhiên, có thắc mắc mà rất nhiều người vẫn còn băn khoăn. Đó là có nên thờ 4 ông địa thần tài hay không? Trong văn khấn thường sẽ có đầy đủ 18 vị thần nhưng thường trên bàn thờ chúng ta không thể để đủ tất cả  các vị thần nên thường để các vị tướng quan trọng nhất được gọi tắt là thần tài và thổ địa. Mà 4 vị thần chính được nhắc đến lúc này là:

Góc giải đáp: có nên thờ 4 ông địa thần tài?

Bàn thờ 4 ông địa thần tài tại gia

 • Thần tài (Triệu công minh ) Chính thần  và 2 hộ thần
 • Văn thần tài (tỷ can) đứng bên trái Chính thần tài Triệu công minh .
 • Võ thần tài quan công đứng ở bên phải Chính thần tài Triệu công minh
 • Thổ địa đi sẽ được thờ cùng với 3 vị thần tài trên bàn thờ 

Như vậy là có tổng 4 vị thần chính thường được trưng trên bàn thờ và các gia chủ có nên thờ 4 ông địa thần tài. Bởi khi có lòng thờ cúng thì tâm thanh tịnh, mọi chuyện sẽ suôn sẻ thuận lợi hơn. Không những thế, thờ 4 ông địa thần tài còn giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp sau này.

II - Vị trí nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài mang đến nhiều may mắn

Các gia chủ khi thờ 4 ông địa thần tài nên chọn vị trí nào đẹp và hướng tốt, hợp phong thủy. Việc lựa chọn vị trí tốt sẽ gia đình đón tài lộc, nhận được sự suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh, con đường học vấn….  Đối với cửa hàng, công ty hay các nơi làm việc chung thì nên chọn những vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đó là ở nơi gần lối. 

Hãy đặt bàn thờ 4 vị ông địa thần tài ở nơi thường xuyên ra vào hàng ngày của khách hàng. Vị trí đặt bàn thờ Thần tài đẹp là nơi có khoảng sáng, thông thoáng, hướng nhìn sáng lạn. Hướng nhìn tốt, không gian thoáng đãng,  tránh đặt ở những nơi hướng vào bóng tối, phòng ngủ hay nhà vệ sinh.

Góc giải đáp: có nên thờ 4 ông địa thần tài?

Đặt vị trí bàn thờ ông địa thần tài ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ

III - Các vật phẩm cần thiết để lập bàn thờ 4 ông địa thần tài

Thờ cúng ông địa - thần tài sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, để lập được bàn thờ thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm như: 

 • Khám thờ Gỗ
 • Thần Tài
 • Ông Địa
 • Bát hương
 • 3 Nậm đựng Gạo – Muối – Nước
 • Khay chén 5 chén
 • Mâm bồng
 • Lọ Hoa
 • Ống Hương
 • Long Quy – Rùa đầu rồng
 • Cóc Thiềm Thừ – Cóc 3 chân
 • Tỳ hưu
 • Dây Ngũ Phúc Hoa Mai
 • 5 đồng hoa mai
 • Cốt thất bảo

Việc thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện sự thành kính của con cháu.Vì thế, gia chủ nên chuẩn bị kỹ càng. Đồng thời phải chú ý đến việc vệ sinh, giữ gìn nét thanh tịnh khu vực thờ. Gia chủ nên thắp hương vào hai thời điểm chính trong ngày là sáng hoặc chiều tối. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để dâng hương cho các vị thần. Bên cạnh đó, mỗi lần thắp thì sử dụng 1 nén nhang và dâng lễ hoa quả tươi, không dùng hoa quả giả để đặt lên bàn thờ Thần Tài.

Như vậy, thắc mắc có nên thờ 4 ông địa thần tài hay không đã được pjs.vn giải đáp. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các gia chủ trong việc thờ cúng tổ tiên.

Tags: ông địa ông thần tài thích ăn gì ông địa ông thần tài ngồi bên nào ông địa ông thần tài số mấy ông địa ông thần tài nên đặt ở đâu ông địa ông thần tài để bên nào ông địa ông thần tài để sao cho đúng ông địa ông thần tài thích hoa gì ông địa ông thần tài bằng sứ ông địa ông thần tài là ai ông địa và ông thần tài đặt như thế nào ông địa và ông thần tài ngồi bên nào ông địa và ông thần tài ông địa và ông thần tài để bên nào thờ 2 ông địa 2 ông thần tài ông địa ông thần tài bằng gỗ ông địa thần tài bằng đá ông địa thần tài bằng đồng ông địa thần tài bột đá cúng ông địa ông thần tài thờ ông địa ông thần tài sao cho đúng cúng ông địa ông thần tài như thế nào ông địa thần tài cũ cúng ông địa ông thần tài cần những gì ông địa thần tài cúng gì cúng ông địa ông thần tài mùng 10 ông địa và thần tài ông địa thần tài ong dia ong than tai ông địa ông thần tài đẹp để ông địa ông thần tài ông địa ông tài ông thần tài ong than tai va ong dia dat nhu the nao tho ong than tai va ong dia nhu the nao ông địa ông địa ông địa cúng ông địa ông thần tài hàng ngày văn khấn ông địa ông thần tài hàng ngày hài ông địa ông thần tài hình ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa ông thần tài hình ảnh ông địa ông thần tài hướng đặt ông địa và ông thần tài khấn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài khai nhãn ông địa ông thần tài văn khấn ông địa ông thần tài ngày rằm văn khấn cúng ông địa ông thần tài bài khấn cúng ông địa ông thần tài kê ông thần tài ông đia thân tai ông địa thần tài la gi đặt ông địa ông thần tài như thế nào là đúng đâu là ông địa đâu là ông thần tài ông địa ông thần tài mini mua ông địa ông thần tài bài cúng ông địa ông thần tài ngày mùng 10 cách thỉnh ông địa ông thần tài như thế nào vi tri tho ong dia va ong than tai thần tài và ông địa ông thần tài và ông địa để ông địa ông thần tài sao cho đúng ông địa thần tài sứ sự tích ông địa ông thần tài cách đặt ông địa ông thần tài trên bàn thờ thờ ông địa ông thần tài ông địa thần tài thích cúng gì ông địa thần tài thích ăn trái cây gì tho ong dia than tai tho ong dia ong than tai cách thỉnh ông địa ông thần tài về nhà ông địa và ông thần tài thích ăn gì vị trí ông địa ông thần tài cách xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa ông thần tài cách sắp xếp ông địa và ông thần tài có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài 3 ông thần tài ông thần tài thổ địa 5 ông thần tài 5 ông thần tài là ai
Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay