Cách nhận biết ngọc trai nước ngọt nhanh chóng và chính xác

Nội dung

Cách nhận biết ngọc trai nước ngọt nhanh chóng và chính xác

Ngọc trai là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Vẻ đẹp của ngọc trai ánh lên nét sang trọng, quý phái cho chủ sở hữu. Tùy vào từng loại ngọc trai mà sẽ có chất lượng khác nhau. Vậy cách nhận biết ngọc trai nước ngọt như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có cách phân biệt nhé.

I - Cách phân biệt ngọc trai nước ngọt nhanh chóng, chính xác

Ngọc trai nước ngọt được hình thành từ loài trai sống ở hồ, sông và những nơi có nước ngọt khác. Thời gian nuôi cấy ngọc trai nước ngọt dưới 2 năm, mỗi con trai có thể tạo trung bình 20 viên ngọc. Vì thế, ngọc trai nước ngọt sẽ không có màu sắc óng ánh như các loại ngọc trai sinh sống ở biển. 

>> Bộ sưu tập Bông tai Ngọc Trai Simple

>> Bộ sưu tập Nhẫn Ngọc Trai Simple.

Ngọc trai nuôi được tạo ra bằng việc kích thích ra các lớp xà cừ vào bên trong cơ thể con trai. Do đó các hạt nhân bên trong có thể phát triển theo hình dáng mong muốn. Sau khi thu hoạch, ngọc trai sẽ được xử lý và đánh bóng trước khi được làm thành đồ trang sức.

  • Màu sắc

Cách nhận biết ngọc trai nước ngọt có thể dựa vào màu sắc. Ngọc trai nước ngọt có gam màu sáng, tế bào xà cừ mềm, không bền màu. Do đó mà hầu như ngọc trai nước ngọt sau khi thu hoạch đều phải thực hiện qua bước  xử lý về màu sắc. Sau đó mới đưa ra thị trường để buôn bán hay chế tác thanh trang sức.

Cách nhận biết ngọc trai nước ngọt nhanh chóng, chính xác

Phân biệt ngọc trai nước ngọt qua màu sắc

  • Độ cứng

Ngọc trai nước ngọt có độ cứng khoảng  1.8 Moha. Độ cứng thấp khiến các viên ngọc dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Nó sẽ làm ăn mòn lớp xà cừ hoặc bị bong tróc, mất đi vẻ đẹp tự nhiên của ngọc trai nước ngọt. Tuổi thọ của các viên ngọc trai này ngắn hơn ngọc trai biển nên cần phải bảo quản cẩn thận hơn.

  • Độ dày xà cừ

Cách nhận biết ngọc trai nước ngọt còn có thể xét trên độ dày. Ngọc trai nước ngọt gần như được hình thành bởi các lớp xà cừ. Bởi các phôi tế bào không có nhân cứng chèn vào trong ngọc trai nước ngọt. Do đó mà nhân nhỏ hơn rất nhiều so với nhân cấy vào ngọc trai biển. Đó là nguyên nhân dẫn đến lớp xà cừ mỏng, dễ bong tróc, tách lớp.

  • Hình dáng

Ngọc trai nước ngọt được hình thành bởi các tác động của con người nên có nhiều hình dạng khác nhau. Bạn có thể thấy bất kỳ hình dạng khác như của ngọc trai nước ngọt như: oval, hình bầu dục, giọt lệ, hình nút, bán cầu. Đặc biệt, loại ngọc trai nước ngọt sẽ thiên về hình dáng hình tròn - hình dáng phổ biến nhất. 

Cách nhận biết ngọc trai nước ngọt nhanh chóng, chính xác

Ngọc trai nước ngọt có nhiều hình dáng, kích thước

II - Giá trị của ngọc trai nước ngọt như thế nào?

Cách nhận biết ngọc trai nước ngọt chính là giá trị của chúng. Thông thường loại ngọc trai này sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với ngọc trai biển. Nó chỉ bằng khoảng 1/10 giá trị ngọc trai biển. Bởi màu sắc, độ cứng thấp hơn nhiều những viên ngọc từ đại dương.

Do đó, nếu bạn muốn mua một viên ngọc trai hay các loại trang sức làm từ ngọc trai nên chú ý đến giá trị sản phẩm. Nếu giá càng cao thì chất lượng ngọc càng tốt, màu sắc, độ cứng, độ dày đạt tiêu chuẩn cao….Vì thế, hãy đến các địa chỉ uy tín để chọn mua ngọc trai. Mua iphone cũ giá rẻ

Với những cách nhận biết ngọc trai nước ngọt trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc khi có ý định mua món quà quý giá này. Hãy lưu về ngay để áp dụng trong các trường hợp cần thiết nhé.

 

Nội dung
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay